เบาหวานตอนท้อง

อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ หมอตรวจเจอน้ำตาลเยอะ มีแม่ท่านไหนเป็นแล้วมีวิธีลดน้ำตาลอย่างไรได้บ้างคะ

ข้าวเปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง ไรสเบอรี่ ขนมปังเป็นโฮสวีต นมเป็นนมไขมัน0% น้ำเต้าหู้เป็นไม่ใส่น้ำตาล ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรขึ้นไป ผักเน้นผักใบเขียวมากๆ กับข้าวเเนะนำเป็นจำพวกไม่ติดไขมัน เป็นอกไก่ เนื้อเเดง ปลาน้ำจืด ผลไม้ทานร่วมๆนับให้ได้เป็น 10 ชิ้นต่อ 5-6 มื้อ งดชา น้ำอัดลมเด็ดขาดค่ะ

กินมื้อละน้อยๆ อย่ากินเยอะ กินพออิ่ม อีกประมาณ2ชั่วโมงค่อยกินอีกที อย่ากินข้าวเหนียว กินข้าวกล้องยิ่งดี กินกับเยอะกว่าข้าว งดบริโภคอาหารใส่น้ำตาลค่ะ