30สัปดาห์ ท้องแข็ง

แม่ๆบ้านไหน อายุครรภ์30 สัปดาห์ มีอาการของแข็งบ่อยเหมือนกันมั้ยคะ

เริ่มแข็ง 28 w ค่ะ ไม่ถี่ เเต่ท้องเเข็ง หมอว่าท้องตึงเกินไป ยืนนานแข็ง เดินเยอะแข็ง พอนอนก็หาย หมอเลยสั่งให้นอนเฉยๆ เป็นภาวะคลอดก่อนกำหนด ฉีดยาปรับฮอร์โมนให้ 2 เข็มแล้วค่ะ (เป็นยากันแท้ง)

บ้านนี้34วีค6วัน ท้องเเข็งบ่อยมากค่ะ วันละหลายๆรอบเลยค่ะ หน่วงท้อง เจ้บจิมิลามไปยั้นง่ามขาเลยค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกมีอาการท้องเเข็งกลัวคลอดก่อนกำหนด เลยให้ยามากินค่ะ

1mo trước

เกือบๆ10ครั้งเลยค่ะ

แข็งมาตั้งแต่25วีคค่ะ เคยได้ยาระงับคลอดแบบเหน็บ กับฉีดยากระตุ้นปอดน้อง4เข็มมาแล้ว กลับบ้านมาก็แข็งตลอด แต่ห่างกันไม่แข็งติดๆค่ะ ตอนนี้31+2แล้วค่ะ

30สัปดาห์ ท้องแข็งเหมือนกันค่ะแต่ไม่ถี่ เหมือนจะเริ่มหน่วงๆท้องเจ็บจี๊ดๆบางที แบบนี้เรียกอาการเจ็บเตือนรึป่าวคะ😅

1mo trước

เป็นเหมือนกันค่ะท้องแข็ง แล้วก็มีเจ็บหน่วงๆ

30+2เป็นเหมือนกันคะหาหมอแล้ว หมอว่าชั่วโมง1ปั้นแข็งไม่เกิน10ครั้งได้ ปกติคะ ถ้าเกินหาหมอด่วนคะ

1mo trước

ไม่สบายใจก็ไปตรวจเช็คกับหมอได้คะแม่😊

เหมือนกันค่ะแม่ แข็งตอน30สับดาห์ พึ่งเป็นครั้งเดียว แอบตกใจอยู่ค่ะ แต่แม่บอกว่าปกติ

เป็นค่ะ ยิ่งถ้าเดินเยอะยิ่งเป็นเลย แต่นั่งพักก็หายค่ะ ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย

บ้านนี้เริ่มท้องแข็งบ่อยตั้งเเต่27สัปดาห์แล้วค่ะ

1mo trước

ของแม่ชั่วโมงหนึ่งแข็งบ่อยมั้ยค่ะ บ้านนี้ชั่วโมงหนึ่งหลายครั้งเลย

บ้านนี้ก็ท้องแข็งบ่อยตั้งแต่28สัปดาห์ค่ะ

30+5เริ่มแข็งบ้างแล้วแต่ก็ไม่ค่อยบ่อยนะคะ