น้ำหนักตัวของแม่อายุครรภ์28week.

อายุครรภ์28week น้ำหนักขึ้นมา11kg. ถือว่าขึ้นมากเกินไปมั้ยคะ?

คุณหมอบอกว่าน้ำหนักที่ต้องเพิ่มขึ้นขึ้นอยู่กับพื้นฐานเดิมคุณแม่ด้วย อย่างเราคุณหมอให้ขึ้นเดือนละไม่เกิน 2 kg/m แต่ถ้าแม่ที่ตัวเล็ก อาจจะมากกว่านี่ คุณหมอมีวิธีคิดแต่เราจำไม่ได้ คิดคล้ายๆกับหาค่า BMI จำได้ประมาณนี้

บ้านนี้23+1 ขึ้นมา4โล ตรวจพบน้ำตาลในเลือดสูงตั้งแต่8week หมอสั่งควบคุมอาหาร น้ำหนักเลยขึ้นมาน้อย เราเองก็กลัวเบาหวานกลัวมีผลกับลูกด้วย เครียดมาก

บ้านนี้ล่าสุดไปหาคุณหมอ 25+ วีค นน.ขึ้นมาประมาณ 7 โลค่ะ แต่ตรวจน้ำตาลปกตินะ คุณไมอบอกว่าขึ้นตามเกณฑ์ไม่มากไปค่ะ

แนะนำลองโหลดแอป Mali มาคำนวน นน ที่ควรขึ้นได้แต่ละสัปดาห์ดูจ้า เป็น นน ที่ขึ้นได้พอดีมากๆคะ

บ้านนี้ 27 วีคขึ้นมา 17 โล แล้วหมอสั่งตรวจเบาหวานเลยรอผลเลือดยุภาวนาอย่าให้เป็น

29 วีค 13 kg. วันนี้นัดตรวจเบาหวาน เพราะน้ำหนักขึ้นเยอะเกิน😂

ไม่มากนะค่ะของเราขึ้นมา18kgแต่พอคลอดมันก็ลงเองค่ะ

เท่ากันเลยคะแม่แต่ของเราหมอบอกว่ากำลังดีนะคะ

บ้านนี้28week2day ขึ้นมา8โลแล้วค่ะน้อง นน.1468กรัมค่ะ

บ้านนี้28w2d น้ำหนักขึ้นมา13โลคะ