อายุครรภ์ 31 w มีอาการปวดกระดูกสันหลังมากเลยค่ะ ลูกดิ้นแต่ละครั้ง เหมือนกระดูกจะหัก ต้องดื่มนมเพิ่มมั้ยค่ะ ตอนนี้ดื่มนมเฉลี่ยวันละ 2 กล่อง กับทานแคลเซียมตามหมอสั่งทุกวันค่ะ

ทานแต่แคลเซี่ยมที่หมแให้มาก้เพียงพอค่ะ คุณแม่ควรปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวันด้วยค่ะ เช่นให้นั่งตัวตรง เดิจแอ่นตัวไปข้างหน้าเพื่อให้หลังแบกน้ำหนัก จะให้ดีควรใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ช่วยถ้าปวดมาก และรองเท้าก้ควรใส่คู่ที่รองรับน้ำหนักจากอุ้มเท้าได้ดี ไม่เกร็งข้อเท้าเวลาสวมใส่เพราะส่งผลต่อหลังค่ะ เานอนควรนอนตะแครงและงอเข่าขึ้นมาจะได้ยืดกล้ามเนื้อหลังด้วยค่ะ ปวดมากใช้น้ำมันนวดถ้าที่แผ่นหลังได้ค่ะ

เวลาลูกโตขึ้นและพื้นที่เล็กลงในการขยับตัวเราจะรู้สึกมากขึ้นคะ ทานนมเท่าที่ทานพอคะ ทานมากก็ไม่ดีคะ