เคลียดมากค่ะ เมื่อลูกมีอาการแปลกๆ

อาการแปลกๆของลูกคือ ลูกกินนมได้ที่ละ 1-2 ออน พอกินเสร็จจับเรอ น้องจะบิดตัวไปมาไม่ยอมเรอ เสียงเหมือนกลืนนมอยู่ในคอ แต่พอเรอก็แหวะนมออกมา แล้วก็สะอึก ไม่ว่าจะกินจากเต้าหรือจากขวดก็เป็น แล้วเวลาเป็นน้องหน้าแดงตัวแดงไปหมด พอหายให้นอนก็นอนคราง ไม่ก็ทำเสียงเหมือนสเลดติดคอ หรือทำเหมือนบิดขี้เกียจ เป็นแบบนี้บ่อยค่ะ กังวลมาก จะพาไปหาหมอแต่พวกยายทวด พวกคนที่บ้านบอกเป็นเรื่องปกติของเด็ก แต่ความเป็นแม่มือใหม่ แม่เลี้ยงเดี่ยวด้วยเราเองกังวล เพราะลูกมีแค่เรา เราก็มีแค่ลูก ทุกครั้งที่ลูกเป็นน้ำตาไหลตลอดเลยค่ะ เจ็บที่หัวใจมากๆ กังวลว่าลูกจะเจ็บจะปวด อยากถามแม่ๆคนอื่นค่ะว่าอาการแบบนี้มันเป็นธรรมชาติของเด็กจริงไหม ควรไปหาหมอไหม ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

แม่ให้กินนมทุกกี่ชั่วโมงคะ

2y trước

ต้องให้กินเป็นเวลานะคะ ป้อนถี่มากไม่ดี พยายามอุ้มพาเดินดูนั่นดูนี่ให้ห่างกัน 3 ชม.นะแม่ เราเคยป้อนถี่ป้อนทุกครั้งที่ลูกขอกิน สุดท้าย overfeeding หนักมากค่ะ