ช่วยแนะนำอาหารสำหรับท่อน้ำนมอุดตันหน่อยค่ะ

อาการรอบแรก นมเป็นไต แข็ง ลูกเข้าเต้า ปั๊มก็เจ็บ แก้ปัญหาโดย ประคบ+นวด กินเลซิติน แล้วก็หาย มารอบที่ 2 แข็งเป็นหินกว่าเดิม ทรมานกว่าเดิม ทำทุกวิธีก็ไม่หาย จนเป็นไวท์ดอท ต้องให้คุณหมอช่วย จนดีขึ้น แต่พอวันรุ่งขึ้นก็เหมือนมีก้อนแข็งบางบาง ขึ้นมาอีก กังวลมากค่ะ ปัญหาปวดเต้า ทั้งที่ปั๊มทุกๆ 2-3 ชั่วโมง เลซิตินก็กิน แต่ก็ยังเป็น เครียดมากเลยค่ะ เลยเสิร์ชกูเกิ้ลดู คิดว่าน่าจะเป็นที่อาหารค่ะ อ่านไปอ่านมา อันนู้นก็ไม่ได้ อันนี้ก็กินไม่ดี เลยเกิดคำถามแล้วเราควรกินอะไรดีเพื่อไม่ให้ปัญหาเดิมๆเกิดขึ้นอีก

ปะคบร้อนบ่อยๆ นวดๆ เดี๋ยวก็ดีขึ้นทนปวดหน่อยนะคะ สู้ๆ กินน้ำอุ่น

ลองลดพวกผลิตภัณฑ์นม เบเกอรี่และของทอดดูค่ะ