#ขอสอบถามแม่ๆคะ

#อัลตร้าซาว 5เดือน หมอบอกว่า ตรงที่เป้นช่องว่างๆ(ตรงลูกศรชี้)ตรงนี้คือกระเพาะอาหารของลูก หมอซาวดูปกติดีทุกอย่าง เราส่งรูปให้เพื่อนดูเพื่อนถามว่า ตรงที่เป้นช่องว่างๆคืออะไรเราก้อบอกไปว่า หมอบอกว่าเป้นกระเพาะอาหารของลูก แล้วเพื่อนก้อบอกว่า ตอนเพื่อนซาวไม่เห้นแบบนี้ #แม่ๆที่ซาวเห้นเป้นแบบนี้กันมั้ยคะ #หมอบอก80%เป้นผู้ชาย นน.480กรัม

#ขอสอบถามแม่ๆคะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นคะ แค่แปลกใจเพื่อนมันถามเราแบบนั้น ก้อเลยอดที่จะถามแม่ๆไม่ได้ ท้องนี้เป้นท้อง2เพราะท้องแรกเป้นท้องลม เลยไม่ค่อยรู้อะไรมาก บังเอิญวันที่ไปซาว ทางรพ.ได้เครื่องซาวมาใหม่พอดีวันนั้นเลยได้เจิมเครื่องคนแรกเลยคะ 😊ภาพเลยออกมาชัดมาก

น่าจะเป็นการซาวด์แบบละเอียดเพื่อดูความผิดปกติภายในของน้องนะคะเลยเห็นเป็นภาพแบบนี้ หมอบอกว่าส่วนมากจะดูช่วง5เดือน บ้านนี้ดูตอน6เดือนแล้วหมอบอกว่าดูยากมากค่ะเพราะน้องตัวโต

เป็นกระเพาะอาหารค่ะแม่เพราะเราก็เพิ่งไปตรวจมาคุณหมอบอกว่ากระเพาะอาหารจะอยู่ด้านซ้ายฝั่งเดียวกันกับหัวใจคือปกติค่ะ

เชื่อหมอเถอะค่ะ บ้านนี้ก็ชอบส่งรูปซาวให้คนนั้นคนนี้ดู บาวคนก็ทักนู้นบ้างนี้บ้าง จนมาคิดจิตตกเอง

ของเราตอนซาวน์มีค่ะ กลมๆเล็กๆนี่แหละ หมอบรรยายอยู่ แต่ตอนถ่ายไม่มี หมอไม่ได้ถ่ายส่วนนี้ให้ 😄😄

กระเพาะอาหารน้องค่ะ บ้านนี้ก็ซาวแบบระเอียดให้ดูกระเพราะน้องว่าไม่อุดตันเหมือนกันค่ะ

ของเราก็เป็นคะ​ ปกติ​ อยู่ที่มุมคุณหมอถ่าย เราซาวด์​ 4​ มิติมาแล้ว​ปกติทุกอย่าง

ดีแล้วค่ะที่หมออธิบายละเอียด คนอื่นไม่เคยสังเกตเห็นและหมอไม่ได้แจ้งเฉยๆค่ะ

มันคงจะแล้วแต่จังหวะตอนหมอถ่ายภาพออกมามั้งคะ บางคนเลยเห็นบางคนเลยไม่เห็น ~

เครื่องอัลตร้าซาวด์ระบบมันคงไม่เหมือนกันทุกเครื่องนะคะ ต้องเชื่อหมอค่ะ