ตั้งครรภ์6w1d

อัลตราซาวดูตัวอ่อน ควรทำก่อนใากครรภ์รึต้องไปฝากครรภ์ก่อน แล้วคนมีหน้าท้องกับคนไม่มีหน้าท้อง แบบไหนจะเหนเรวกว่ากันคะ

ไปฝากครรภ์ค่ะ แล้วก็ขอคุณหมอซาวด์ดูจ้า ถ้าซาวด์ทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ซาวด์ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ รีบซาวด์นะคะ ถึงจะไม่เห็นตัวอ่อน แต่อย่างน้อยก็จะได้เห็นว่าถุงตั้งครรภ์ฝังตัวในโพรงมดลูกปกติดีรึเปล่าจ้า

5y trước

ได้จ้าแม่ ส่วนเรื่องท้องนอกมดลูก ตอบยากจ้า แต่ถ้าแม่ไม่มีอาการผิดปกติอะไร น่าจะไม่มีปัญหานะคะ

6 วีคยังไม่เห็นตัวอ่อนหรอกค่ะ ถ้าซาวผ่านหน้าท้อง แนะนำให้ไปฝากครรภ์เลย ตรวจเลือดตรวจอะไรยืนยันว่าท้องก็รับฝากค่ะ