อยากคลอดธรรมชาติ

อยากได้เทคนิค คลอดธรรมชาติง่ายๆ 10ซม ไวๆ ผ่านช่วงเวลาเบ่งไวๆ ไม่อยากทนทรมารกับการเจ็บนาน กลัวทนไม่ไหว จนต้องไปผ่าคลอด มีเทคนิคไหมกันไหมคะ

1 Trả lời

ตอนรอคลอดก็หายใจเข้าออกเป็นจังหวะค่ะ ตอนที่รอคลอดจะปวดเป็นช่วงๆ ช่วงที่ปวดหายใจเข้าลึกๆ แล้วค่อยค่อยผ่อนลมหายใจออกค่ะ ประมาณว่าฝึกสมาธิค่ะ ส่วนตอนเบ่งคลอดแปปเดียวเองค่ะ หายใจลึกลึกแล้วเบ่งยาวยาว พอน้องคลอดออกมาก็ไม่เจ็บแล้วค่ะ