คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด

อยากให้แม่ๆแนะนำค่ะ ผ่าคลอดหรือคลอดเอง อันไหนดีกว่ากันค่ะ ส่วนตัวท้องแรกกลัวเรื่องคลอดเองที่สุดในชีวิตเลยค่ะ😂😂

1 Trả lời

แล้วแต่ชอบค่ะ ข้อดีข้อเสียมีเหมือนกันต่างกัน ชั่งใจเอาว่าเราโอเคกับแบบไหน แต่ยุคนี้ต้องอยู่ที่หมอด้วยนะว่าจะให้ผ่าไหม ตอนนี้เขารณรงค์ให้คลอดเองเป็นหลัก เพราะประเทศไทยสถิติผ่าคลอดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลย วงการแพทย์เขาเลยแบบอ่ะดันเคสคลอดเองเป็นหลักนะจ๊ะ ปรับสถิติหน่อยจ้า ส่วนตัวคลอดปี 65 ช่วงต้นปี หมอยังผ่าให้ค่ะ เราไม่สะดวกรอคลอด ไม่สะดวกใจกรีดมิจิ ยอมเจ็บหน้าท้องดีกว่าเจ็บมิจิ ท้องไม่ได้ใช้ทำอะไร แต่มิจินี่มีหน้าที่อันใหญ่หลวงรออยู่ค่ะ 🤣 555555