ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

อยากหัดขวดให้ลูกค่ะ ลุกอายุ8เดือน เคยหัดเเล้วเเต่ไม่สำเร็จค่ะ เเม่ๆมีวิธีอะไรบ้างช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้องกินนมแม่ไหมคะ ส่วนตัวบ้านนี้ก็ไม่เคยหัดให้น้องกินขวดค่ะ เพราะเป็นแม่ฟลูไทม์ ลูกเข้าเต้าตลอด คิดไว้ว่าจะให้กินนมกล่องuhtไปเลยตอน 1y+ หรืออาจะให้เข้าเต้าไปเรื่อย ๆ ไม่มีกำหนด ถ้าลูกแม่ยังเข้าเต้าอยู่ แนะนำให้หัดน้องดูดหลอดก่อนค่ะ พอ 1y+ ก็ให้น้องกินนมกล่องuhtเลยก็ได้ น้องจะได้ไม่ต้องติดขวดนม ติดขวดนมเลิกยากนะคะ

ของแม่มาเลิกได้ตอนจะสองขวบแล้วคะ ปล่อยขวดนมให้เน่าไปเลยคะ