ผื่น

ลุกอายุ7-8วันมีผื่นเหมือนสิวเหมือนหนองขึ้นเล็กๆเป็นอันตรายไหมคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ คุณหมอบอกว่าจะหายไปเองค่ะ ลูกสาวมาหายเอาตอน 2 เกือบ 3 เดือนค่ะ

เป็นสิวทารกค้ะไม่อันตรายเอาน้ำนมแม่ทาวนๆค่ะแห้งแล้วค่อยล้างออกจะค่อยๆจางลงค่ะบ้านนี้ก็ทำ

ลักษณะเป็นเหมือนจมูกน้องบ้านนี่หรือป่าวค่ะ ถ้าใช่มันจะหายไปเองค่ะ

5y trước

😊😊😊

ปกติของเด็กทารกค่ะ ทุกคนจถมีผดผื่นตอนแรกเกิด เรียกว่าสิวทารกค่ะ

ฮอร์โมนแม่ยังค้างอยู่ที่ตัวลูกค่ะ สักพักจะหายไปเองค่ะ

ไม่จ้าเดียวก็หายค่อยๆเอาน้ำอุ่นๆเช็ด

ถ้าไม่แน่ใจเเนะนำให้ไปพบเเพทย์ค่ะ

ขอบคุณคร้าา