สงสัย??

อยากสอบถามแม่ๆท่านอื่นคะ เราท้องแรกตอนนี้ท้องได้11w 4dคะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ลุกจะแข็งแรงไหมคะ??

ทานเนื้อนมไข่ พักผ่อนเยอะๆ ทานยาตามที่หมอให้ค่ะ พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์และหว่างมื้อบ่อยๆแต่ไม่ทานเยอะค่ะเพื่อจะได้ทานมื้อหลักได้

บ้านนี้5เดือนนน.ลดไป7โลบวกกับแพ้ท้องด้วย ไม่สบายใจไปอัลตราซาวนด์ดูนน.ลูกค่า ถ้านน.ลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจได้เลย

13w1dนน.ลดลงด้วยค่ะไม่ใช่แค่ไม่ขึ้นลงไป6โลแต่ไปหาหมอแล้วเขาบอกว่าน้องปกติแข็งแรงค่ะ ควรถามคุณหมอนะคะ😊

น้ำหนักจะขึ้นช่วง 4-5 เดือน จ้า บ้านนี้ 4เดือน ขึ้น 3 โล แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นคะตอนแรกๆก็กังวล​เหมืิอนกัน​ พอเข้าเดือนที่5​ ขึ้นมา2โลแล้วคะ​

บ้านนี้น้ำหนักมาขึ้นช่วงเดือนที่ 4-5 ค่ะก่อนหน้านี้ม่ขึ้นเลยค่ะ แพ้หนักมาก

บ้านนี้ก้ไม่ขึ้นคะ มาขึ้นตอน 6 เดือน แม่ทานไข่ นม กล้วยบ่อยๆนะคะ บำรุงลูก

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะแม่ ถ้าน้ำหนักน้องปกติแม่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ☺️

ถ้าหมออัลตราซาวแล้วน้ำหนักน้องดี ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ตอน2เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ