อาหารแม่หลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆ พอดีท้องแรกไม่ค่อยรุ้เรื่องอะไรเลย แม่ๆหลังคลอดเค้าให้ทานอะไร และห้ามทานอะไรบ้างค่ะ รบกวนหน่อยค้าาาา

1 Trả lời

เรากินทุกอย่าง ยกเว้นแอลกอฮอล์,ของหมักดอง,ของไม่สุกจ้า (แต่ที่เค้าห้ามเยอะๆ เพราะ เด็กบางคนแพ้อาหารผ่านน้ำนมแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน ให้ค่อยสังเกตุเอาค่ะ ลูกเราแพ้อะไรในมือนั้นๆ เค้าจะร้องโยเย มากกว่าปกติ ) -กินเผ็ดได้ไม่ส่งผลต่อรสน้ำนมนะคะ -กินน้ำแบบไหนก็ได้ อุณภูมิน้ำไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่