ของเตรียมคลอด

อยากสอบถามแม่ๆ ของเตรียมสำหรับคลอดแม่ทยอยซื้อกันตั้งแค่ท้องได้กี่เดือนค่ะ?? มีวิธีเริ่มเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ บ้านนี้ได้ 4 เดือนแต่รู้เพศลูกเร็วเลยไม่แน่ใจว่าควรเริ่มจากอะไรดี ช่วยแนะนำหน่อยค่ะแม่😅

บ้านนี้คนที่2รู้เพศตั้งแต่ 20 week แต่เพิ่งมาเตรียมตอน 28 week ค่ะ คนแรกเตรียมตอน 36 week เกือบไม่ทันน้องออกตอน 38 week ของก็ยังไม่ครบเลยค่ะ ท้องนี้เลยเตรียมพร้อมก่อนเลย แม่ทยอยซื้อทีละนิดทีละหน่อยก็ได้นะคะ เอาของสำคัญๆก่อน

ของเราทยอยซื้อตอน 7 เดือนคะ บ้านนี้ซื้อผ้าอ้อมอันดับแรกเลยคะ /ตะกล้า/ผ้าห่อตัว/ถุงเท้า/ถุงมือ/หมวก/ เตรียมไว้คะ เผื่อฉุกเฉินเดี๋ยวเตรียมอะไม่ทัน

เริ่มซื้อตอน 7 เดือน แต่ยังไม่รู้เพศค่ะ ลิสต์ใส่โน้ตเอาไว้เลยว่าต้องซื้ออะไร อะไรจำเป็น พวกเสื้อผ้า ก็เลือกเอาสีโทนกลางๆไปก่อน

คุณพ่อขอไว้ ว่าไม่ให้รีบซื้อ ซื้อตอน 9 เดือนค่ะ ซื้อของทุกอย่าง รีบซัก แล้วเก็บของรอค่ะ ตอนนี้คนที่ 2 แล้วค่ะ ได้ 24*1 แล้วค่ะ

บ้านนี่เริ่มตั้งแต่4เดือนค่ะ ก่อนอื่นแม่ต้องจดใส่กระดาษก่อนนะว่าต้องใช้อะไรบ้าง แล้วซื้อค่ะ ในเนตมีบอกนะของเตรียมคลอด

4y trước

ขอบคุณค่า🥰 แม่ก็รู้เพศน้องตอน 4 เดือนเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวจะลองไปเซิร์ฟดูในเน็ตคราวๆว่าต้องใช้อะไรบ้าง😅

บ้านนี้เริ่มซื้อตอน20วีคคะ แม่ลองหาข้อมูลในเน๊ตดูนะคะ ของเตรียมคลอด เเล้วเราค่อยมาประยุกต์เอาคะ ว่าจะซื้ออะไรมาก

4y trước

ขอบคุณค่า🥰

เริ่มซื้อตอน 9 เดือนค่ะ ซื้อแค่ของที่จะใช้ไปโรงบาลแล้วก็กลับบ้านนิดหน่อย บ้านสามีถือไม่ให้ซื้อเยอะค่ะ

ทยอยซื้อตอน4เดือน เพราะรู้เพศไวค่ะ แม่อาศัยเดินดูตามห้างบ้างแล้วก็เอามาเปรียบเทียบราคากับในเน็ตค่ะ

ถ้ารุ้เพศน้อง ก้อทยอยซื้อได้เลยนะค่ะ บ้านนี้เริ่มซื้อ ของใช้ก่อน ค่อยซื้อเสื้อผ้า

4y trước

ขอบคุณค่า🥰