อยากสอบถามแม่ๆ ที่ให้นมบุตรเวลาหัวนมแตกหรือมีแผลใช้อะไรทาค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ถ้ายังแตกไม่มากใช้น้ำนมแม่ทาก่อนคะ แต่ถ้าแตกมากน้ำนมแม่อาจเอาไม่อยุ่ ใช้บีแพนเทน(ที่ทาผื่นผ้าอ้อม)ทาได้คะ เดกกินได้ไม่เปนอันตรายคะ (ส่วนประกอบหลักๆในบีแพนเทนคือวิตตามินบีคะ)

เราใช้น้ำนมทา แต่เอาไม่อยู่ค่ะ คุณแม่ซื้อครีมทาหัวนม ของยี่ห้อละมุน หรือ เข้าลาซาด้า ซื้อครีมทาหัวนม ของเมเดล่ามาก็ได้ค่ะใช้ดี ไม่เป็นอันตรายต่อลูกค่ะ เราใช้ตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลยค่ะ

ถ้ายังแตกไม่เยอะมาก ใช้น้ำนมทาค่ะ แต่ของเราแตกมากแล้ว ใช้ขี้ผึ้งลาโนลิน 100% ทาแบบบางๆนะคะ เพราะเสี่ยงอุดตันได้ ไม่เกิน 1-2 วันก็หายแล้วค่ะ 😄

ทาน้ำนมค่ะ หายเร็ว เพราะเคยเป็น ให้น้องเข้าเต้าทีไร น้ำตาไหลเลยค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าเสร็จก็ใช้น้ำนมเราเองทาหัวนมทุกครั้งค่ะ

ขอบคุณ​สําหรับ​คำตอบ​ไม่​รู้​แต่​จะ​จำไว้ค่ะ

บีเพนเทนค่ะ หายเร็ว ช่วงทายาให้ปั้มนมแทนก่อน

อย่าให้หัวนมแห้งค่ะใช้น้ำนมทาจะช่วยได้ค่ะ

อย่าหายามาทาเลยคะเอาแค่น้ำนมแม่มาทาก็พอ