ผื่นแดง ข้างข้าหนีบ ขา วาน คอ แขน เป็นแผลรอยแดง

อยากสอบถามค่ะว่าทาครีมอะไรให้ลูกหายคะ ลูกเป็นแผลลามเยอะมากบริเวณขาหนีบคอ สงสารลูกค่ะ

1 Trả lời

น่าจะเกิดจากความอับชื้น หลังอาบน้ำควรซับบริเวณรอยพับที่ต่างๆ ให้แห้งแล้วทาครีมพวกป้องกันความอับชื้นค่ะ (จะเป็น บีแพนเทน ซูโดครีม แนปปี้ฮิปโป ฯลฯ ก็ได้) แต่ตอนนี้ดูเหมือนเป็นเยอะควรจะพาน้องไปหาหมอก่อนนะคะ เผื่อเป็นแผลติดเชื้อ

4y trước

ไม่แน่ใจว่าน้องแพ้น้ำยาซักผ้าหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือเปล่า ลองหยุดใช้น้ำยาพวกนี้ไปก่อน ซักผ้าน้องด้วยสบู่แทน