เล็บลูกสามารถเป็นแผลได้ขนาดนี้มั้ยครับ

อยากสอบถามคุณแม่ๆ หรือท่านเชี่ยวชาญอยากทราบว่าจากรูป คือรอยแผลจากเล็บจริงหรอครับ พอดีเอาลูกไปฝากไว้ที่แม่ 2 วัน และเจอแผลแม่ทางผมบอกว่าเล็บลูกผมยาวละข่วนเอง

เล็บลูกสามารถเป็นแผลได้ขนาดนี้มั้ยครับ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกคนมากเลยครับ พอดีผมไม่ค่อยอยากให้ลูกใส่ถุงมือ ถุงเท้าอยากให้เขาพัฒนาการก็เลยแอบกังวลเรื่องแผลครับ ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ

1y trước

ไม่ใส่ให้ลูกเหมือนกันค่ะแต่ต้องคอยระวังเด็กมือไวมาก

จริง ลูกเราข่วนตัวเองลึกกว่านี้อีก เล็บเด็กคมต่อให้ตัดสั้นแค่ไหนก็ตาม ไม่กี่วันก็หายเด็กแผลหายไวไม่ทิ้งแผลเป็น ลูกเราพอแผลเก่าหายข่วนใหม่มาปกติ

สามารถเป็นแผลได้ค่ะ เล็บเด็กคม อีกอย่างเด็กผิวหนังเบาะบางค่ะ บ้านนี้ก็เคยค่ะ พยายามตัดเล็บน้องตลอดค่ะ

บ้านนี้เป็นประจำค่ะ บางทีเป็นแบบข่วนเนื้อออกก็มีแม่ตัดไม่หมด 🥹 แต่เด็กแผลหายเร็วค่ะ

ก็น่าจะจากเล็บได้นะคะของลูกเรานี่แบบว่า

บ้่านนี้ประจำค่ะ น้องชอบหยุมหัวตัวเอง 😂

4-5 วันก็หายค่ะ 😊 เล็บคมมาก ข่วนตัวเองเก่ง

น่าจะเล็บน้องค่ะ บางและคมมาก

สามารถเป็นแผลแบบนี้ได้ค่ะ

บ้านข่วนจนเลือดซิบเลยค่ะ