การนับอายุครรภ์

อยากรู้ว่านับอายุครรภ์นับยังงัยคะ เพราะถ้าคำนวนจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายตอนนี้ก็4เดือน แต่พอไปตรวจกับหมอ หมอซาวด์วัดขนาดตัวเด็กได้แค่3เดือน สรุปต้องยึดแบบไหนคะ เพื่อกะเดือนคลอดถูก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

หมอแจ้งว่าท้องได้เท่าไหร่คะ ถ้าหมอแจ้งให้ยึดตามหมอค่ะ

2y trước

อาจจะปฏิสนธิช้าค่ะ ยึดตามใบซาวนด์แรกได้เลยแม่ ถ้าหมอไม่แต้งอะไร