เรื่องน้ำหนักค่ะ

อยากปรึกษาค่ะแม่ๆ. มีแม่ๆคนไหนเคยก่อนตั้งครรภ์น้ำหนัก100กิโลบ้างคะ?? แล้วน้องปกติดีมั้ยคะ 😔

1 Trả lời

น้ำหนักแม่ ไม่ได้ส่งผลให้ลูกผิดปกตินะคะ นอกจากกรรมพันธุ์แล้วโภชนาการระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญค่ะ แม่ต้องรู้จักเลือกกินของที่มีประโยชน์ ทานหลากหลาย ให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีน แต่ไม่เน้นอาหารชนิดใดเป็นพิเศษ ออกกำลังกายร่วมด้วย น้ำหนักจนถึงวันคลอดควรขึ้นไม่เกิน10โลนะคะ