อยากปรึกษาค่ะแม่ๆ

น้อง6เดือนย่ากับปู่ขอไปนอนด้วยอีกห้องดึกๆ5ทุ่มน้องชอบตื่นมาเล่นมาคว่ำปู่กับย่าน้องอุ้มเล่นยันตี2เลยค่ะเป็นแบบนี้มาประมาณ3-4วันเราเลยเอามานอนกับเราเหมือนเดิมพอเค้าตื่นมาเราก็แกล้งหลับไม่ถึงครึ่งชม.เค้าก็หลับต่อค่ะ ถึงเค้าจะส่งเสียงคุยอะไรหรือคว่ำสักพักเราก็จะจับเค้าหงายค่ะ แต่ย่าน้องบอกว่าสงสารน้องน้องตื่นมาเล่นไม่มีใครอุ้มเล่นบอกว่าเราขี้เกียจบอกว่าเราไม่เอาลูก อันนี้เราผิดหรอคะเราบอกแฟนเราว่าถ้าดึกๆลูกตื่นก็ไม่ให้เล่นด้วยค่ะให้กล่อมนอนต่อไม่ก็รอเค้าหลับไปเองไม่เคยเกินครึ่งชม.เลยค่ะน้องหลับเองง่าย ย่าน้องบอกเราไม่เอาลูกขี้เกียจอุ้มลูกเฉยเลยค่ะ

กลางคืนเป้นเวลาเด็กนอนถูกต้องแล้วแม่ การที่เรามาเล่นอุ้มด้วยตอนเวลาดึกๆเขาจะเคยชินจนต้องตื่นมากลางคืนทุกคืน แม่ทำถูกต้องแล้วคะ เวลานอนก็คือเวลานอน บอกกับลูกว่าหนูตื่นมากลางคืน ตอนนี้เป้นเวลากลางคืนไม่มีใครเล่นกับหนูหรอกนะรวมถึงพ่อกับแม่ด้วย ถ้าหนูอยากเล่นต้องรอตอนเช้า แม่จะเล่นด้วยน้องจะเข้าใจ ทำบรรยากาศ กลางวัน กลางคืนลูกจะได้รู้คะ

บอกไปค่ะ กลางคืนเด็กต้องนอน จะได้รับฮอร์โมนการเจริญเติบโตทำให้สูง ถ้าไม่นอนเดี๋ยวพัฒนาการช้า

2y trước

พาไปหาหมอ ให้หมออธิบายให้ฟังเลยค่ะ