ฝากครรภ์

อยากทราบเรื่อง ฝากครรภ์ต่างจังหวัดเสียค่าใช้จ่ายเยอะไหมคะ แฟนและเราอยู่ต่างจังหวัดค่า.

1 Trả lời

ขึ้นกับว่า อยู่ที่ไหน ใช้สิทธิ์อะไร ฝากที่ไหน รพ รัฐ คลินิก(ฝากพิเศษ) หรือเอกชน นะคะ^^ถ้าสิทธิ์บัตรทอง(ปชช ทุกคนชาวไทยได้รับสิทธิ์นี้) ฝากฟรีที่ รพ รัฐ ในพื้นที่ๆคุณแม่มีสิทธิ์ ฝากครรภ์ฟรี คลอดฟรี อาจไม่ได้ซาวทุกครั้ง แต่ได้ซาวตามระยะที่รัฐกำหนด คุณหมอที่ตรวจก็จะผลัดเปลี่ยนกันไป รวมถึงตอนทำคลอดด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่ถือสิทธิ์ 30 บาท จะไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้ หรือกรณีใช้สิทธิ์ประกันสังคมเช่นกันค่ะ รวมถึงสิทธิ์ของข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ส่วนฝากพิเศษที่คลินิก จะเป็นคุณหมอคนเดียวดูแลเราไปตลอดอายุครรภ์จนหลังคลอด คือ ฝากกับคลินิกคุณหมอ คุณหมอท่านจะทำงานที่ รพ รัฐ ค่ะ เสียเงินเพิ่ม แต่คุณหมอดูแลดีและได้ซาวทุกครั้ง เวลาไปตรวจก็ไปที่คลินิกเลย ไม่ต้องรอคิวแน่นๆที่ รพ รัฐ แต่ตอนตลอด คลอด รพ รัฐที่คุณหมอทำงานอยู่ โดยมีคุณหมอของเราเป็นคนทำคลอด(บ้านนี้ฝากพิเศษที่คลินิก แต่คลอดใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ คลอดฟรี เสียแค่ค่าพิเศษให้คุณหมอ+ห้องพิเศษ) ที่เลือกฝากคลินิกพิเศษ เพราะชอบความใส่ใจของคุณหมอ การรอตรวจที่ไม่ต้องจอแจเหมือน รพ รัฐ ได้ซาวทุกครั้งที่ไปตรวจ และที่เลือกคลอด รพ รัฐ ไม่ไปเอกชน เพราะของที่จังหวัดแม่ ต่างจังหวัดเหมือนกัน เอกชนไม่พร้อมเท่ารัฐค่ะ ทั้งคุณหมอผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือ มีปัญหาอะไรหนักๆ เอกชนจะส่งเคสให้คุณหมอ อาจารย์หมอที่รพ รัฐ ค่ะ

5y trước

โอเคค่าคุณแม่^^