มีแม่ๆท่านไหนที่ท้องผูกบ้างค่ะ

อยากทราบเคล็ดลับแม่ๆท่านอื่นว่าทำยังไงกัน เราท้องผูก ถ่ายออกมาเป็นก้อนเล็กๆเหมือนลูกกระสุนเลยค่ะ อยากทราบวิธีแม่ๆท่านอื่นมีวิธีจัดการยังไงบ้างค่ะ (ลืมบอกตอนนี้ท้องได้8 เดือนเต็มแล้วค่ะ)

เป็นเหมือนกันค่ะ 33w ทรมานสุดๆ ปวดอึ้แต่อึ้ไม่ออก กว่าจะออกก็ออกมาทีละนิดๆแข็งๆ ทั้งวัน เดินเข้าออกห้องน้ำเป็นว่าเล่น จนหนาวสั่นไปหมด ไข้ขึ้นเลยคร่าาา ไม่อยากใช้ยา ล่าสุดกินน้ำเยอะๆค่ะ น้ำผึ้งมะนาว น้ำอัญชันมะนาว น้ำเสาวรส น้ำเปล่าเยอะๆ มะละกอ ส้มโอ ผลคือ ออกมาเยอะขึ้น ยังไม่โล่ง แต่ไข้หายละค่ะ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆ

5y trước

ขอบคุณค่ะ จะลองทำตามดูนะค่ะ