36+1 นน.ลูกในท้อง 2330g

อยากทราบอาหารที่เพิ่ม นน.ลูก แบบเร่งด่วนค่ะ มีเวลาอีก 2 สัปดาห์ ก่อนจะผ่าคลอด #ตอนนี้ นน. แม่ก็ลงค่ะ เพราะทานได้น้อย แนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

36+1 นน.ลูกในท้อง 2330g

ตระกูลโปรตีนจ้าา....ทานเยอะๆเลย บ้านนี้ท้องแรก กินนมหนองโพรสจืด วันละ 2กล่องบางวันก็ 3กล่อง กินเนื้อหมูเนื้อไก่ไม่ได้ยันคลอดกินได้แต่ผักกับปลาและผลไม้ ตระกูลโปรตีนอะ กินทุกอย่าง น้องคลอด 36week น้ำหนัก 3,840 กรัม แม่น้ำหนักขึ้นมาตลอดตั้งครรภ์ 11 โล (แต่ช่วงแรกลงไป 10 โลเลยค่ะ)

4y trước

บ้านนี้ไม่ค่อยกินนมจืด เลยค่ะ ต้องเปลี่ยน มากินนมจืดแล้ว

บ้านนี้34w พึ่งได้2120เองคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วยคะ. คิดมกกว่าน้ำหนักลูกน้อย. ไข่ไก่วันละ2-3ฟอง. นม2กล่องต่อวัน เนื้อสัตว์ก็กินเยอะอยู่นะคะ ผักผลไม้ก็ทานตามตารางเลยคะ

4y trước

ใช่ค่ะ คิดว่าบำรุงละ แต่ ทำไม นน.ยังน้ำอยู่ 😢

นำ้เต้าหู้ กับไข่วันละ2ฟองค่ะ แม่บ้านนี้ไปหาหมอสัปดาห์​ก่อน ลูกหนัก 2500 พอไปสัปดาห์​นี้ กนัก 3100 เลยค่ะ บำรุงแค่2อาทิตย์​

4y trước

บ้านนี้ซื้อน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลเลยจ้าแรกก็ไม่ชินรสชาติพอกินบ่อยๆก็อร่อยดีจ้า บางทีก็แลคตาซอยกล่องสีขาวสูตรไม่มีน้ำตาลจ้า

บ้านนี้36+2 น้องเพิ่งหนัก2300 เองค่ะ เนื่องจากแม่มีภาวะรกเกาะต่ำหมอนัดผ่าวันที่8 เร่งทำน้ำหนักน้องเหมือนกันค่ะ

4y trước

หมอนัดผ่า 15 ตอนนี้เร่งทำ นน เลยค่ะ

ตอนท้องแรกเค้ากินข้าวโพดกับหอยแครงไม่รู้เกี่ยวกันไหมนะ แต่น้ำหนักเด็กขึ้นมาเยอะมาก 4 โลกว่าๆ เกือบ 5 โล

บ้านนี้เน้นขนมปังโฮลวีท นม นมถั่วเหลือง ไม่ค่อยทานไข่เลยเหม็น ผ่าคลอดน้องตอน37+5วีค น้องน้ำหนัก3410กรัม

4y trước

วันละ6-8แผ่นเลยค่ะ

กล้วย2-3ลูก ไข่ต้มวันละ2ฟอง นมวันละ2แก้ว เน้นเนื้อสัตว์อย่างเดียวลดข้าวพวกแป้งให้น้อยลงค่ะ ช่วยได้

นำ้หนักแค่นั้นก้อพอแร้วค่ะ ให้เค้าเกิดมากินนมแม่ ค่อยให้เค้าโตทีหลัง น่าจะดีกว่าน้ะคะ

นม ไข่ กล้วย ซีเรียลธัญพืชค่ะ ลองแล้วนะคะ ใน 3 สัปดาห์ น้ำหนักลูกหนักเพิ่มขึ้นมา 900 กรัมค่ะ

บ้านนี้กินกล้วยหลังมื้ออาหารทุกมื้อ​ มื้อละ1ลูกได้ผลคะแต่ต้องเป็นกล้วยน้ำว้านะคะ