สอบถามแม่ๆค่ะ เริ่มป้อนข้าวบด+ราดนมแม่ตอนน้องกี่เดือนกันค่ะ

อยากทราบว่าหลายๆบ้านป้อนข้าวบดราดนมแม่ให้น้องทานตอน 6 เดือนเลย หรือ 5 เดือนนิดๆคะ บ้านนี้น้อง 5 เดือนกว่า ป้อนได้ 2 วันแล้วค่ะ ถามคุณหมอตอนไปฉีดวัคซีน 4 เดือน คุณหมอว่าน้องนั่งได้ก็ลองเริ่มป้อนดู บ้านอื่นคุณหมอแนะนำว่ายังไงกันบ้างค่ะ // ทำป้อนวันละช้อนโต๊ะ(กินไม่หมดนะคะ)

สอบถามแม่ๆค่ะ เริ่มป้อนข้าวบด+ราดนมแม่ตอนน้องกี่เดือนกันค่ะ

ถ้าคุณหมอบอกว่าได้ก็ไม่น่ามีปัญหาค่ะ บ้านนี้ผู้ใหญ่ในบ้านเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายนึงบอกป้อนเดือนที่ 4 อีกฝ่ายบอกให้รอ 6 เดือน แต่เราคิดว่าจะให้คุณหมอเป็นคนประเมินให้ค่ะ ตอนนี้น้องเพิ่งได้ 3 สัปดาห์

ตามหลัก ต้อง 6 เดือน แต่บางคนหมอประเมินว่าป้อนได้ก็เริ่มป้อนได้ค่ะ ครั้งแรกๆ แค่ช้อนชาพอค่ะ ให้ลำใส้น้องปรับตัวในการย่อย แล้วค่อยๆ เพิ่มปริมาณค่ะ

บ้านนี้เริ่มป้อนครั้งแรกตอนน้องได้ 6 เดือน 1 วันค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินให้ป้อนตอน5เดือนกว่าค่ะ

บ้านนี้ป้อนตอน 6 เดือน ค่ะ

บ้านนี้6เดือนคะ

6 เดือนค่ะ