อยากได้คำแนะนำ

อยากทราบว่ามีแม่คนไหนให้นมน้องแล้วกินพวกส้มตำปลาร้าบ้าคะ

เรากินนะคะ แรกๆเคยกังวลเหมือนกันตอนนี้ไม่แล้วคะทานได้ ไม่มีผลอะไรกับลูกถ้าแม่ไม่ได้แพ้ปลาร้าก้ทานได้ค่ะ อย่าทานเผ็ดมากและถ้าใส่น้ำปลาร้าเยอะก็อาจจะทำให้น้ำนมมีกลิ่นแรงลูกอาจจะทานนมได้น้อยลงค่ะ จริงๆทานได้ทุกอย่างคะอยู่ที่แม่สะดวกเลย

ตอนเราพึ่งคลอด3เดือนแรกไม่กินเลยค่ะ งดหมัก ดองทุกอย่างเหมือนตอนท้อง เริ่มกลับมากินส้มตำ กาแฟตอนน้อง5เดือนได้ แล้วก็กินมาตลอดค่ะ!5555555555 ตอนนี้10เดือนกว่าแล้วน้องก็กินนมแม่ปกติดีค่ะ😳🤭

ถ้าม่คิดมากม่คิดเยอะก้จะกินได้ทุกอย่าง บ้านนี้ก้กินส้มตำปลาร้า วันไหนลุกม่ถ่ายก้กินแกงส้ม กินทุกอย่างปกติ แต่อาหารรสจัดก้จะกินแบบพอประมานให้นมลุกกินเยอะม่ได้

กินได้นะคะ แค่ปลาร้าต้องต้มสุก ก่อนจะกินถามร้านก่อนได้ค่ะ บ้านนี้ชอบมากกินตลอด แต่ไม่เอาเผ็ดมากสงสารลูก ที่สำคัญไม่ใส่ปูนะคะ งดของหมักดองค่ะ

เราเคยกินค่ะจบที่ลูกงอแงร้องไห้ทั้งคืนเพราะอืดท้องจุดเสียด ท้องเสีย 😅 แนะนำงดนะแม่ ปลาร้าไม่เท่าไหร่ มะนาวอ่ะตัวดีเลย

เรากินทุกอย่างเลยค่ะ ไม่เผ็ดเกิน ไม่ดิบ ไม่ปรุงรสเยอะ มีความสุขในการกินมีน้ำนมให้ลูกแค่นี้ก็พอค่ะ

บ้านอยากกินส้มตำมากเหมือนกันคะ เลยสั่งกินแต่ตำไทยไปก่อน

กินจ้า แต่ใส่ปลาร้าสุกนะ ไม่ใส่ปูดองเลยจ้า ชอบมาก

กินทุกอย่างเลยค่ะ งดแค่แอลกอฮอล์อย่างเดียว

กินทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นแอลกอฮอล์