สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคนตอนนี้ท้องสองแล้วได้3เดือนหมอโทรมาบอกน้ำตาลขึ้น200ควรทำไงดีคะกังวลมากๆค่ะ

อยากทราบว่ามีแม่คนไหนเป็นบ้างไหมคะแล้วแก้ไขกันยังไงตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ

เราเจอตอน7วีค ค่าน้ำตาล 174 ค่ะ พยาบาลเลยนัดให้ไปกินน้ำตาลและเจาะเลือดตรวจอีก4เข็ม สรุปน้ำตาลเกินแต่หมอให้คุมอาหารก่อนและนัดทุก2อาทิตย์ค่ะ เรางดหวานทุกอย่างงดของมันของทอด ผลไม้ที่มีรสหวานและหวานจัด นมจืดเท่านั้นวันละแก้ว น้ำก็น้ำเปล่าเท่านั้นค่ะ สรุปค่าน้ำตาลดีขึ้นและได้คุมอาหารต่อ จนตอนนี้ 35 วีค แล้วไม่เคยได้ฉีดอินซูลินเลยค่ะ แต่ก็ได้เจาะเลือดตรวจ 2เข็ม ทุกนัดเลยค่ะ

คุมอาหาร เจาะน้ำตาลปลายนิ้วที่บ้านค่ะ จะได้รู้ว่า เราทานอาหารแบบไหนได้ ต้องคุม carb ยังไงให้ไม่มากหรือน้อยเกินไปค่ะ (เจาะหลังกินข้าว 2 ชม. น้ำตาลปลายนิ้วไม่ควรเกิน 120 ค่ะ)

บ้านนี้ได้ฉีดยาเลยค่ะ คุมอาหาร ก่อนอาหารเช้า ต้องต่ำกว่า 95 หลังอาหาร 2 ชม. ต้องต่ำกว่า 120 .เจาะตรวจน้ำตาลเองทุกวันเลยค่ะ.. งดอาหารพวกแป้ง ไขมัน หวานเค็ม ของดอง ของหมักค่ะ

คุณแม่บ้านนี้ ได้ฉีดยาเลยจ้า..ก้อต้องงดของหวาน ทานข้าวสวยได้แค่1ทัพพีครึ่ง คุณหมองดผลไม้ดื่มนมได้แค่วันละหนึ่งกล่อง กินน้ำใบเตยต้ม นะคะ ช่วยได้ระดับนึงค่ะ

งดกินของหวานจ้ากินข้าวสวยบ้านนี้งดข้าวเหนียวจ้าากินผักเยอะๆผลไม้ กินมะละกอสุกแอปเปิ้ลเขียวมะม่วงดิบจะดีค่ะ

งดข้าวขาว งดของหวาน งดน้ำตาล งดผัก ผลไม้ทุกอย่างที่กลายมาเป็นน้ำตาล ก่อนจะกินอะไร กดถามอากู๋เกิ้ล(google)ก่อน

เรา196 แต่หมอยังไม่แจ้งอะไรนัดเจาะและประเมินอีกวันที่28/1/65ค่ะ กลัวและกังวลที่สุดคือการได้ฉีดยาเอง

ควรงดอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลค่ะตอนนี้ ก็งดเหมือนกันเพราะสุ่มเสี่ยงสูงเรื่องน้ำตาลค่ะ

งดน้ำตาล แป้ง ข้าวค่ะ เน้นทานกับข้าวแต่ก็อย่ากินติดหวานมากค่ะ กินน้ำใบเตยต้มค่ะ

คุมการรับประทานอาหารด่วนๆ ค่ะ แม่บ้านนี้แชร์แนวทางไว้หน้าบ้านนะคะ ✌✌