ท้องไม่ออก

อยากทราบว่าท้องจะ6เดือนแล้วท้องไม่ค่อยออกเลยค่ะผิดปกติไหมค่ะเป็นกังวนมากมีแต่คนทัก

เอาแค่น้ำหนักลูกในท้อง ตามเกฎพอค่ะ ท้องแม่จะเล๊กหรือใหญ่ ไม่สำคัญ ท้องเล๊กๆดีค่ะ แม่ไม่อึดอัด ถ้าแม่ท้องใหญ่ แม่จะอึดอัดมากบอกเลย ใครจะทักอะไรปล่อยเค้าไปค่ะ เก๊บเอามาคิดให้เราจิตตก เครียดไปด้วยค่ะ

คุณแม่คะ ตัวเราจะเข้า6เดือนแล้ว ท้องไม่ออกเลยยิ่งใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ยิ่งมองไม่เห็น คนถามเยอะมากว่าท้องจริงหรือท้องเล่น แต่น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์นะ อย่าคิดมากนะคะคุณแม่ บำรุงเข้าเยอะๆ

เรื่องท้องใหญ่ท้องเล็กมันขึ้นอยู่กับลักษณะ รูปร่างของแม่ด้วยค่ะ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ สิ่งสำคัญคือน้ำหนักลูกค่ะต้องได้มาตรฐาน บางคนท้องใหญ่เวอร์แต่ลูกน้ำหนักน้อยต้องอบก็มีค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ดีด้วยหุ่นได้แซ่บเหมือนเดิม😂

โฟกัสที่น้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ไม่ต้องซีเรียสเรื่องขนาดท้อง