ทำไมถึงห้ามทานนมวัวค่ะ

อยากทราบว่าทำไมถึงห้ามเด็กต่ำกว่า1ขวบทานนมวัวค่ะถ้าทานแล้วจะเป็นอะไรมั้ย พอดีว่าน้องทานนมวัวค่ะน้องได้1ขวบแล้ว แต่ไม่ใช่นมวัวอย่างเดียวน่ะค่ะน้องกินนมแม่ด้วยค่ะแต่นมวัวนี้คือน้องกินเสริมค่ะ#ขอคำแนะนำค่ะ

กินนมวัวได้ค่ะ แม่หมายถึงนมกล่องแบบUHTใช่ไหม ต้องขวบขึ้นไปถึงกินได้ค่ะ

นมวัวมันแพ้ง่ายค่ะ เขาเลยให้เด็ก 1 ขวบขึ้นไปกินได้