ท้องเป็นเบาหวาน

อยากทราบว่าทำไงให้น้ำตาลไม่สูงเกินไปหรือกินอะไรคะ คือไปตรวจน้ำนฝตาลริบแรกไม่ผ่าน ไปรอบ 2 ก็ไม่ผ่านน้ำตาลยุที่ 200 ขี้น ควรทำยังไงดีตอนนี้หมอคลีนิคแนะนำให้ไปฝากต่อที่ รพ.ค่ะเพราะเสี่ยงอันตรายมาก แม่ๆคนไหนมีวิธีช่วยลดน้ำตาลแนะนำหน่อยค่ะ 🥕เอ่อสอบถามอีกนิดนึงใบชะพลูนำมาต้มกินลดเบาหวานกับคนท้องได้ไหม? เห็นแม่ว่าชะพลูลดเบาหวานได้แต่กับคนท้องไม่รู้ค่ะว่าได้ไหม.... รบกวนหน่อยค่ะ เครียสมากตอนนี้

ควบคุมเรื่องการกินค่ะ พวกของหวานขนมหวาน น้ำอัดลม ทานเป็นผลไม้แทน แต่ทานอย่างพอดีนะค่ะ เพราะผลไม้บางอย่างจะหวาน และเลี่ยงน้ำมะพร้าวนะค่ะ อายุครรภ์น้อยๆไม่ควรกินอาจแท้งได้ค่ะ