คลอดลูกแล้วเดินทางได้ไหม

อยากทราบว่าถ้าหากคลอดลูกแล้วออก รพ. จะกลับบ้านต่าง จว.เลยจะเป็นไรไหมค่ะ

1 Trả lời

แนะนำปรึกษาหมอก่อนเดินทาง เพราะสุขภาพแม่แต่ละท่านต่างกัน และถ้าเดินทางทันทีอาจกระทบกับแผลหลังคลอดได้ จากประสบการณ์บ้านนี้ หมอให้พักฟื้นหลังคลอดประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนเดินทางไกลค่ะ