อยากกินส้มตำ

อยากทราบว่ากินส้มตำได้มั้ยคะ เเต่ตั้งเเต่ท้องอยากกินทุกวันเลยค่ะ พยายามห้ามใจตัวเองเเล้ว

เรากินประจำเลยค่ะแม่ ช่วงที่จะเริ่มตั้งครรภ์คือกินทุกคาบเลย จนตอนนี้8w ก็ยังกินอยู่ค่ะ แต่ส่วนใหญ่เราจะทำกินเอง ถ้าไปกินร้านก็ต้องสะอาดหน่อย เพราะหมอบอกเรากินอะไรได้กินเลย แต่ให้กินในปริมาณที่พอดี

เรากินตั้งแต่ท้องวีคแรกๆ จนตอนนี้10สัปดาห์แล้วก็ยังกินอยู่ค่ะ กินตามร้านทั่วไปเลยเพราะทำกับข้าวไม่เป็น กินแทบทุกอาทิตย์ค่ะ ซาวด์ลูกมา4 ครั้ง ลูกปกตินะคะ “ปลาร้าเท่านั้นที่จะเยียวยาทุกสิ่ง 🤤”

เดี๋ยวนี้บางร้านก็ใช่น้ำปลาร้าแบบขวดจะต้มสุกมาแล้วค่ะ คิดว่าน่าจะปลอดภัยระดับนึงกว่าปลาร้าดิบรึไม่ก็ซื้อน้ำปลาร้ามาตำเองค่ะ บ้านนี้ก็ตำกินเองค่ะ

ท้องก็กินได้ค่ะ แต่ต้องเป็นร้านที่สะอาดรึไม่ก็ทำกินเอง หลังคลอดแนะนำแม่กินตอน1-2เดือนขึ้นไปจะดีกว่าค่ะ และก็สังเกตอาการน้องด้วย

นึกว่าเป็นคนเดียว 😂