ทัองแรกค๊า

อยากทราบว่า แม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ พอรู้ว่าตั้งท้องเลยไปหาหมอ ตั้งท้องได้ 5 สัปดาห์ พอหมอตรวจเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ ยังไม่มีตัวอ่อนของเด็ก แบบนี้เด็กจะเจริญเติบโตช้า ร่างกายจะแข็งแรงไหมคะ คุณแม่เห็นน้องคั้งแต่กี่สัปดาห์คะ ป ล คุณหมอบอก 5 สัปดาห์ น่าจะเห็นแล้วนะ ก็เลยกังวลมากเลยคะ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ ขอบคุณมากค๊า

5 สัปดาห์ค่ะ มีไข่แดง และหมอรู้ด้วยค่ะ ว่าหัวใจน้องเต้นเบามาก (อัลตราซาวด์ผ่านช่องคลอด) และก็ได้ฉีดยากันแท้ง เพราะเราไม่รู้ว่ามีน้อง ก่อนหน้านี้ เลยดื่มกาแฟเดินทางไม่ทันได้ระวังตัว ดีที่มาพบหมอและก็ได้ยาบำรุง อื่นๆ ตอนนี้ก็ เข้า สัปดาห์ที่21 แล้วค่ะ : )

4y trước

เช่นกันนะคะ : D

การพัฒนาของลูก❤️ ตั้งแต่ 5w4d ค่ะ ซาวครั้งแรกเห็นแค่ถุงการตั้งครรภ์ ครั้งที่2 6w3d เห็วตัวพร้อมหัวใจเต้นค่ะ ครั้งที่3 9w ขนาดตัวเริ่มใหญ่หัวใจเต้นค่ะ ครั้งที่4 11w น้องพัฒนาการเยอะมากค่ะเรื่มมีแขนขาหัว เห็นตาน้องมือน้องเคลื่อนไหว พร้อมหัวใจเต้นค่ะ❤️

4y trước

ขอบคุณจริงๆ คะ หัวใจพองโตเลย 😍

บางทีน้องอาจจะตัวเล็กอยู่ค่ะเเม่ อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่า5สัปดาห์ก็ได้ค่ะ อย่ากังวล เพราะบ้านนี้ ห่างจากซาวด์ 1สัปดาห์ค่ะ บางคนก็ห่างมากกว่า1สัปดาห์ เพราะไข่อาจจะตกช้าจ้า แม่รอ8-9วีค เเล้วไปซาวด์ดูใหม่นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากเลยค๊า คุณหมอนัดอีกทีสัปดาห์ที่ 7 นี้คะ 🥰 ลุ้นมากเลย

บ้านนี้เห็น8w6d ค่ะ ตอน5-6w ตรวจก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์แอบกังวลนิดหนึ่ง พอเข้า8wจิ้มท้องปุ๊บเจอน้องพร้อมเสียงหัวใจละค่ะ.คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่า ช่วงนี้บำรุงไปก่อน ประมาณ8wก็จะเห็นค่ะ ✌🏻✌🏻

4y trước

ขอบคุณมากค๊า 🥰 ช่วยหายกังวลได้เลย 😊

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปตรวจตอน 4 สัปดาห์ 5 วันเจอถุงเล็กมากๆ เรากังวลกลัวจะท้องลม เพราะเพิ่งเห็นเพื่อนท้องลมก่อนตัวเองท้องแค่เดือนเดียวเอง อีก 2 สัปดาห์หมอนัดไปดูหัวใจน้อง ดีใจมากค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค๊า อ่านแล้วหายกังวลเลย😊

ตอนแรกใจหายเหมือนกันเห็นถุงเล็ก หมอนัดอีดเดือนถัดมา ซาวด์ได้10wk มีแขนขา หัวใจเต้น ดีใจมาก ก่อนหน้านี้เครียดมากค่ะ เดี๋ยวก็เจอย้องนะคะ

4y trước

❤️❤️✌🏼✌🏼

บ้านนี้ไปฝากท้องครั้งแรก4สัปดาห์ยังไม่เจอคะ หมอนัดอีกที8สัปดาห์ก็เจอน้องคะ คุนแม่ใจเย็นๆนะคะขอให้เจอน้องเร็วๆ

4y trước

ขอบคุณมากค๊าา กังวลจริงๆค่ะ รอมานานมากกเลย มีกำลังใจเยอะเลย 😊

บ้านนี้อัลตร้าซาวนด์ตอน7วีค เห็นถุงตั้งครรภ์เล็กมากๆเลยค่ะ ต้องรอดูเดือนหน้า บ้านนี้ซาวนด์ทุกเดือนค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากเลยค๊า 🥰

บ้านนี้เห็นน้องตอน6สัปดาร์คะ เป็นรุปกลมๆอยู่ในถุงน้ำ🥰เป็นกลมๆที่เล็กมากคะ ตอนซาวหมอเขาวัดได้ 2 ซม.

4y trước

ขอบคุณค๊า 🥰

5wบ้านนี้ยังไม่เห็นอะไรนอกจากถุงตั้งครรภ์ค่ะ 6wกว่าๆเริ่มเห็นหัวใจเต้น 8wถึงเห็นตัวน้องค่ะแม่

4y trước

พักผ่อนเยอะๆทำใจสบายกินอาหารที่มีโฟลิตเสริมสร้างพัฒนาการน้องนะค่ะแม่ 😊😊