แท้งลูกคนที่2

อยากทราบว่า แท้งลูก,น้องหลุด ไปหาหมอ ขูดมดลูกเรียบร้อยแล้ว แต่ตั้งใจจะมี คนที่2 อยากทราบว่า จะมีไรกับแฟนได้ตอนไหนค่ะ

ตอนเราแท้ง หมอแนะนำว่าเว้น3เดือนไปก่อน เพื่อให้มดลูก ผนังเอย ไข่เอย ฮอร์โมนเอย หรืออื่นๆในมดลูกได้พักและฟื้นฟูแข็งแรง เพราะถ้าติดจะได้ไม่หลุดง่าย จะได้ไม่มีภาวะอะไรระหว่างท้องให้ต้องลุ้น

ต้องรอ14วันแล้วถึงมีเพศสัมพันธ์ได้หลังขูดมดลูกค่ะ ตั้งใจจะมีต่อปรึกษาหมอยังค่ะของเราขูดมดลูกหมอให้ปล่อยได้เลยแต่พี่อีกคนที่ขูดวันเดียวกันหมอให้เว้น3เดือนก่อนค่ะ

มีได้หลังจากที่แท้งหมด แต่แนะนำให้คุมก่อน3-6เดือนค่ะ

3เดือนคะ พักมดลูกซักระยะ

ถ้าไตรมาสแรกเว้น 3 เดือนค่ะ