ขอถามหน่อยค่ะ

อยากทราบว่า 37วีคแล้ว ท้องเล็กไปไหมค่ะ โดนทักบ่อยๆว่าท้องเล็ก?

ขอถามหน่อยค่ะ

ใครทักก็คิดซะว่าเดินผ่านหมาๆ มันเลยเห่าค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ลูกก็โตตามเกณฑ์ได้ พัฒนาการของทารกในครรภ์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดท้องแม่นะคะ ดังนั้นถ้าไปตรวจครรภ์แล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรก็ไม่ต้องสนใจเสียงหมาเห่าค่ะ

เราโดนทักทำใมท้องสามเเร้วท้องใม่ออกสักทีตั้งสามสี่เดือนเเร้วเราใม่ซีเรยค่ะเพราะท้องเเรกกะท้อง2โดนทักตลอดว่าลุกจะถึงโลมั้ย!ทำใมท้องเล็กจัง!ผลสรุปลูกเราออกมา2โล8ทั้งสองท้องเรยค่ะ

เราว่าไม่เล็กนะคะ ตอนท้องแรกนน. เราขึ้นทั้งหมดจนถึงวันคลอด 9 กก.(ก่อนท้อง 50 กก.-วันคลอด 59 กก.) น้องคลอดออกมาตัวใหญ่มาก 3.9 กก. ค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ ขอให้น้องออกมาแข็งแรงตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

5y trước

ถ้าหมอบอกว่าเบบี๋น้ำหนักตามเกณฑ์ คุณแม่ก็ไม่ต้องวัลกลค่ะ 😊😊

ท้องใหญ่แต่ถ้านน.ลูกไม่ตามเกณฑ์ ก็ไม่ดีนะคะแม่ เอาน้ำหนักน้องเป็นหลักดีกว่าจ้า แม่บ้านนี้ก็ท้องเล็ก แต่น้องในครรภคือตามเกณฑ์ตลอด พอถามคุณหมอ เค้าก็บอกปกติ อย่ากังวลไปเลยจ้า

เอาเวลาที่กังวลว่าท้องเล็กไปเตรียมตัวคลอดเถอะค่ะจะคลอดอยู่แล้วกังวลเรื่องคลอดดีกว่าค่ะอย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกาเลย

ไม่เล็กนะคะ เขาต้องการให้ใหญ่ขนาดไหนกัน แม่บ้านนี้ก็ไม่เข้าใจ 34วีค ถูกทักว่าท้องเล็กเหมือนท้อง4เดือน เบื่อเหมือนกันค่ะ

โดนทักตอนใส่เสื้อตัวใหญ่ดูขนาดท้องไม่ออกป่าวคะ ท้องใหญ่ขนาดนี้ ทีหลังใครถามก็เปิดพุงโชว์เลยค่ะ นี่ไม่ได้เล็กเลยนะคะ

ถามทำไมคะ ถ้าท้องเล็กก็ดีแล้วเวลาคลอดจะได้ลดง่าย ไม่เข้าใจจะถามกันทำไมท้องเล็กท้องใหญ่แล้วมันทำไมหรอคะ

อย่ากังวนเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่ไปเลยค่ะ ถ้าหมอบอกน้ำหนักตามเกนฑ์ และแข็งแรงดี ก็ไม่ต้องกังวนอะไรแล้วค่ะ

โอ้ยยยยยยยยยยอะไรกันนักหนากับขนาดท้อง มีเวลาก็หาอาหารที่เสริมอีคิว ไอคิวทานเยอะๆๆนะแม่นะ