ท้องได้ 24 สัปดาห์ 4 วัน

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะตั้งแต่เข้า24วีคมาลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะผิดปกติไหมคะเสี่ยงเป็นดาวหรือป่าวคะกังวลมากค่ะ

แม่ไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวน์หรอคะ การที่ลูกดิ้นไม่สม่ำเสมอ มันมีหลายปัจจัยคะ บางทีน้องดิ้นทั้งวันแต่เราอาจจะรับรู้ได้บ้างหรือไม่ได้ย้าง แต่คุณหมอจะให้นับหลังจากอายุครรภ์28สัปดาห์ขึ้นไปคะ

2y trước

กังวลมากๆเลยค่ะ

เสี่ยงเป็นดาวน์ไหมอันนี้ไม่สามารถตอบได้ค่ะต้องตรวจดาวน์ตอนช่วง10-12 weeks แรกค่ะ คุณแม่พักผ่อนให้เพียงพอดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้25วีคพอดี น้องก็ไม่ค่อยดิ้น ปกติดิ้นเก่งมาก กังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้25วีค มีแค่หลังทานข้าว แต่ไม่ทุกมื้อจ้าา รู้สึกน้อยมาก แม่หน้าท้องหนา

ไม่ต้องกังวลคะแม่ แม่อาจจะทำกิจกรรมอื่นอยู่เลยไม่รับรู้เวลาที่น้องดิ้นคะ

แม่กินน้ำเย็นลองดูนะคะ บ้านนี้กินน้ำเย็นทีไร น้องจะดิ้นทุกที

ไปหาหมอมาบอกน้องปกติดีค่ะแม่ๆ ขอบคุณทุกคอมเม้นจ้า❤️

แม่ได้คัดกรองดาวน์มั้ยค่ะ ถ้ายังอยากให้ตรวจค่ะ

จะดิ้นสม่ำเสมอ หลังครบ 28 วีคค่ะ