อ้วนไม่พอ ยังมีสิวขึ้นตอนตั้งครรภ์อีก ถ้าใช้ยาแต้มสิวจะส่งผลต่อลูกไหมคะ เครียดจัง >

ส่วนตัวใช้วิธีธรรมชาติในการรักษาค่ะ คือ ล้างหน้าให้บ่อยขึ้น พยายามไม่ใช้เครื่องสำอาง เปลี่ยนครีมทาหน้า ไปใช้ครีมที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ แต่หากคุณแม่ต้องการใช้ยารักษาสิว คุณแม่ควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้ค่ะ 1. ยารักษาสิวที่มีส่วนประกอบของ เรตินอย (วิตามินเอ) เพราะหญิงตั้งครรรภ์ไม่ควรได้รับวิตามินเอมากเกินไป 2. ยารักษาสิวหรือยาปฏิชีวนะ Accutane เป็นยารักษาสิวที่อันตรายที่สุด เคยมีการพิสูจน์แล้วว่าก่อให้เกิดอันตรายกับทารกในครรภ์ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ หากใช้แต้มสิวอาจจะมีอันตรายน้อยกว่าวิธีรับประทาน 3. ยารักษาสิว Benzoyl peroxide หมอบางคนเชื่อว่าการใช้ยาชนิดนี้ในปริมาณน้อยไม่น่าจะส่งผลกระทบอะไร แต่หมอบางคนก็แนะนำว่าห้ามใช้จะดีที่สุด ทางที่ดีควรปรึกษาคุณหมอเพื่อขอรับคำแนะนำ 4. กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) คำแนะนำของการใช้ผลิตที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกเป็นแบบเดียวกับตัวยา Benzoyl Peroxide ข้อมูลบางส่วนจาก http://th.theasianparent.com/เป็นสิวตอนท้อง-รักษาอย่างไรดี/

เราใช้สบู่สาหร่ายแดงจ้าา ตอนเราท้องก็คอดำ รักแร้ดำ มีสิวผุดเต็มหน้าเลยค่ะ เราเลยลองซื้อสบู่สาหร่ายแดงมาใช้ รอยดำต่างๆลดลงไปเยอะเลยค่ะ ตอนนี้ใม่ดำแล้วค่ะ แถมผิวขาวขึ้นด้วย ถ้าแม่สนใจทักมาคุยกับเราค่ะ (สบู่ฟอกได้ทั้งหน้าและกายน้ะค้ะ ใม่มีผลข้างเคียงสำหรับคนท้องค่ะ) รูปปัจจุบันค่ะ กล้องสด

ไม่แนะนำให้คุณแม่ใช้ยาแต้มสิวค่ะ อาจจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง โดยส่วนตัวท้องสามแล้วหน้าไม่เป็นสิว เพราะใช้โฟมล้างหน้าของสมูทอีครีม ครีมก็ใช้ของสมูทอีค่ะ ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าก่อนทาครีม แต่ถ้าคุณแม่ผิวมันหยุดใช้ครีมทาหน้าที่มีความเข้มข้นสูงทาแค่เจลว่านหางจระเข้ค่ะ อาจจะช่วยได้ค่ะ 😊

สิวขึ้นเยอะเหมือนกันเลยค่ะ เยอะตั้งแต่ก่อนตั้งท้องละท้องยิ่งมากกว่าเดิม ลองผงทานาคา ผงขมิ้น ก็ช่วยให้หน้าดีขึ้นนะคะ หลังล้างหน้าก็ใช้น้ำแข็งถูหน้าก็ช่วยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้14สัปดาห์แล้ว สิวขึ้นเต็มหน้าเต็มตัวไปหมดเลยค่ะทำไงก้ม่หายค่ะ คงต้องอดทนไปถึงคลอดใช่ไมค่ะ

ไม่แนะนำให้ใช้ยาแต้มนะคะเพราะบางตัวอาจส่งผลกับทารกในครรภ์ได้ค่ะคุณแม่ต้องอดทน หลังคลอดค่อยรักษาค่ะ

ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ คนท้อง หรือคุณแม่ให้นมบุตรใช้ได้ค่ะ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีขายที่วัตสันค่ะ

ปรึกษาหมอหรือเภสัชก่อนใช้ยาทุกตัวจ้า โดยเฉพาะยารักษาสิว ผลข้างเคียงกระทบลูกเต็มๆเลย

เป็นเหมือนกันคะ ไม่กล้าใช้อะไรเลย