ตรวจnifty

หากตรวจnifty ผลเป็นลบ อันนี้ค่อนข้างชัวร์ไหมคะ เราสามารถมั่นใจได้ไหมคะว่าเด็กจะไม่มีความผิดปกติภายหลัง

การตรวจ nifty หรือ nipt เป็นการตรวจคัดกรองครับ ดังนั้น จึงมีโอกาสที่จะผิดพลาดได้ แต่โอกาสผิดพลาดน้อยมาก ความแม่น 99.9% เทียบกับ อัลตราซาวนด์อย่างเดียว ความแม่นที่ 60% หรือ Quad test ที่ 80% ถือว่าความแม่นยำสูงกว่ามาก แต่ถ้ากังวลมาก อยากให้ 100% ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำเท่านั้นครับ (ซึ่งก็มีความน่ากังวลเรื่องเสี่ยงแท้งบุตร 0.5% อยู่ดี) ลองอ่านบทความนี้ดูครับ https://healthsmile.co.th/Knowledge/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88-NIFTY-Pro-%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89-%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%88%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2

ต้องดูความแม่นยำและเงื่อนไขพ่วงท้ายค่ะ อย่างของเราเลือกตรวจคัดกรองดาวน์ฯของ บ. NICE LIFE เขาบอกว่าความแม่นยำ 98 % ถ้าผลตรวจ เขาเป็นลบ คือโอกาสไม่เป็นดาวน์ 98 % แต่ถ้าโชคร้ายเป็น 2 % ที่เหลือ บ.จ่ายค่าทดแทนให้ 2 ล้านบาท ปล.แต่ความแม่นยำค่อนข้างสูง คือถ้าผลเป็นลบแม่ๆก็สบายใจได้เลยค่ะ

คิดเหมือนกันเลยแม่ บ้านนี้ตรวจ Nipt ผลลบ เสี่ยงต่ำ แต่ยังคงกังวลอยู่ดี ว่ามันชัวร์ไหม ยิ่งไปอ่าน Google เมื่อก่อนมีผลคลาดเคลื่อนด้วย เลยต้องพยายามคิดบวก จะได้ไม่กังวล

2y trước

ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจคะ แต่คุยกับหมอเยอะๆก็มำให้สบายใจขึ้นค่ะ

อ่านสัญญาให้ครบถ้วนด้วยนะคะ ทุกบริษัทจะกล่าวถึงกรณีผลผิดพลาดว่าจ่ายให้เท่าไหร่ ครอบคลุมกรณีไหนบ้างค่ะ แล้วจะมีส่วนรับรองผลว่าแม่นยำกี่ %

ความแม่นยำ99% ถ้าผลตรวจบอกว่าเด็กไม่ผิดปกติ แต่คลอดมาแล้วผิดปกติทางบริษัทจ่ายค่าเสียหายให้ค่ะ ถ้าจำไม่ผิดหลักล้านนะคะ

บ้านนี้ตรวจนิฟแล้วผลเสี่ยงต่ำค่ะ แต่เวลาไปหาหมอที่คลินิค หมอก็ซาวเช็คละเอียดให้ในทุกครั้งที่ไปหาหมอค่ะ

ตรวจอันนี้แม่นยำค่อนข้างมากแล้วค่ะ ของเราประมาณ98% ถ้าผลผิดชดเชยเป็นล้านค่ะ คลอดมาน้องแข็งแรงดี

บ้านนี้ตรวจniftyผลเป็นลบ ตอนนี้คลอดน้องได้8วันแล้วค่ะน้องแข็งแรงปกติทุกอย่างคะ

เราไม่ได้ตรวจอันนี้ เราเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ แม่นยำ ไม่เจ็บเลยค่ะ

ดูความแม่นยำพ่วงท้ายและประกันรับรองผลลวงค่ะ