ขอคำแนะนำค่ะ

หลานเพิ่งได้เดือนเดียว แต่ยายให้ดูดขวดนมจุกไซด์ L เราก็เตือนแล้ว แต่ยายบอกหัวนมแม่ให๋ให้ดูดจุกใหญ่ๆจะได้เหมือนนมแม่ เราเป็นป้าเลยไม่รู้จะพูดไงต่อ แต่สงสารเวลาหลานสำลัก ควรทำไงดีคะ เครียดค่ะ

จุกขวดนมไซส์ L ถือว่าใหญ่นะคะ สำหรับเด็กวัยแรกเกิดอายุแค่เดือนเดียว น้องสำลักแน่นอนและเป็นอันตรายมากด้วยค่ะ เพราะจะสำลักลงปอดได้ เมื่อนมมันออกมาเร็วน้องก็จะดูดเร็ว อาจจะทำให้น้องท้องอืดได้ค่ะ เด็กกินนมเค้าต้องกินแบบสบายใจ แนะนำต้องเด็ดขาดกับคุณยายเรยนะคะ สงสารน้องค่ะ

5y trước

บอกละค่ะ แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันงัยคะ เลยห่วง

บ้านนี้น้อง6เดือนแล้วยังใช้จุกไซส์ S กับ M อยู่เลยค่ะ หัวนมแม่ใหญ่ใช่ว่าน้ำนมจะพุ่งแรงนะคะ ถ้าให้จุกใหญ่ น้องกินนมมากไป สำลักบ่อย อ้วกบ่อย อาจเป็นกรดไหลย้อนได้เลยนะคะ

ซื้อขวดนมให้หลานใหม่ เป็นแบบคอกว้าง จุกนมใหญ่กว่าจุกธรรมดา ลูกเราตั้งแต่เกิดก็ใช้แบบนี้ จุกนมเสมือนดูดจากเต้า

ปัญหาเรื่องปู่ย่าตายายเลี้ยงหลานทำเราหนักใจเหมือนกันค่ะ บอกเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยฟัง บอกว่าเคยเลี้ยงมาแบบนี้

5y trước

ปัญหาอยู่ที่บอกไม่ฟังนี่แหละค่ะ เครียด

แอบเปลี่ยนเลยค่ะ อย่าให้ยายรู้ ไม่ก็พาไปหาหมอให้หมออธิบายให้ยายฟังต่อหน้าเลย

5y trước

ขอให้ทุกอย่างราบรื่นค่ะ เข้าใจยายเหมือนกันสมัยก่อนเขาเลี้ยงมาแบบไม่มีข้อห้ามนี่นั่น แต่สมัยนี้มันมีการศึกษาวิจัยข้อห้ามกฎเกฎฑ์มันเลยเยอะ ที่บ้านตอนแรกยายจะเอาน้ำผึ้งมาป้ายปากหลาน แต่เขาห้ามไม่ให้กินก็เลยต้องอธิบายให้ฟัง ว่าที่เกาหลีมีเด็กเสียชีวิต ดีว่ายายเป็นสาวกเกาหลีเลยยอมฟัง

ยอกว่าจุก มันใหญ่เกินไปครับ เปลี่ยนเป็น S น่าจะเหมาะกว่่านะครับ

5y trước

บอกละค่ะ จุกนมเด็กแต่ละวัยไม่เหมือนกัน แต่ยายบอกหัวนมแม่ใหญ่เหมือนกัน เฮ้อ

ยังไงก็ไม่มีอะไรเทียบหรือสู้นมแม่ของจริงอยู่แล้วค่ะ