หลาน 2 ขวบชอบเข้าไปกอดน้องที่วัยเด็กกว่า และกอดอยู่ตอลดเวลา บางทีก็พยายามจะอุ้ม แต่น้องก้เพิ่งหัดเดิน ยังเดินไม่แข็ง เราควรจะบอกแบบไหนให้หลาน 2 ขวบเข้าใจดีค่ะ เพราะห้ามเรื่อย ๆ ก็กลัวว่าหลานจะเป็นเด็กขาดความมั่นใจและกลัวว่าจะคิดว่าเราทำให้หลานไม่รักน้อง แต่ก็เป็นห่วงน้องเล็กกลัวว่าจะล้ม

อธิบายตามความเป็นจริงเลยค่ะ สอนให้เค้าจูงมือแทนก็ได้ค่ะ และพยายามให้เค้าเห็นว่าน้องยังเดินไม่แข็งอาจจะล้มได้ แล้วน้องจะเจ็บ อธิบายให้เค้าทราบ เค้าจะเข้าใจเองค่ะว่าเค้าควรจะทะนุถนอมน้องค่ะ