หลาน 2 ขวบครึ่งพุงโลมาก จะมีปัญหาอะไรไหมค่ะ หรือว่าเป็นปกติของเด็กที่ทานเยอะ

การที่เด็กสามารถรับประทานอาหารได้เยอะเพราะเป็นเรื่องดีค่ะแต่ก็ควรจะให้เด็กได้ใช้พลังงานด้วยนะคะพาน้องออกไปวิ่งเล่นเพื่อออกกำลังกายบ้างสุขภาพร่างกายจะได้แข็งแรงค่ะ แต่เรื่องพุง เด็กส่วนใหญ่ก็จะมีพุงนะคะ ไม่น่าก้งวลนะคะ ยกเว้นว่าน้องทานเยอะ พุงใหญ่แต่น้ำหนักลด ในกรณีเสี่ยงเรื่องพยาธิค่ะ ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://women.kapook.com/view14169.html

ต้องปลูกฝัง ให้เค้ารู้จักออกกำลังกาย หาเพื่อนที่มีกิจกรรมคล้ายๆกัน เช่นบ้านเราจะไปเตะบอลกันคะ อาหารก็ควบคุมปริมาณดูค่ะ น้ำอัดลม น้ำหวาน นานๆที ขนมเลือกแบบอบดีกว่าทอดอย่าเข้าใกล้พวก junk food ถ้าเค้าอยากกิน พยายามเบี่ยงเบนไปที่อื่นค่ะ