หลาน 2 เดือนมีตุ่มใสขึ้นที่หน้า ควรปล่อยไปหรือแก้ยังไงดีค่ะ

อาจเป็นสิว ของเด็กทารก ซึ่งเกิดจากการได้รับฮอร์โมนจากแม่ระหว่างที่อยู่ในท้องมากไปค่ะ ร่างหายจึงขับออกมาก แสดงอาการที่ชั้นผิวหนังค่ะ อย่าบีบ หรือาะกิดใดๆควรปล่อยไวให้ยุบเอง เพียงแค่ล้างหน้าลูกด้วยน้ำเปล่า งดทาแป้ง หรือครีมใดๆที่อาจทำให้ระคายเคืองค่ะ และสังเกตุดูด้วยว่านอกจากตุ่มแล้วมีการลุกลาม หรือกลายเป็นผื่นแดงไหม ถ้ามีควรพาพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาต่อไปค่ะ

ถ้าเป็นเยอะขึ้นเรื่อยๆต้องรีบไปหาหมอค่ะ อาจจะแพ้นมวัว