นมแม่

หลังผ่าคลอด ถ้าน้ำนมยังไม่มา แม่ๆทำไงกันบ้างคะ

เราผ่าคลอด รพ.ให้ยากระตุ้นน้ำนม กับให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ หมอแนะนำให้นวดเต้านม กับดึงหัวนม ตอนแรกไม่มีน้ำนมเลยนะคะ หลังจากทำตามคำแนะนำหมอนมน้ำมาเต็มค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดวันแรกก้อไม่มีค่ะหมอให้กินนมเสริมพอเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆวันที่2เริ่มมาเลย

คุณหมอสั่งยา กระตุ้นน้ำนมให้ทานคะ(โมติเลียมเอ็ม )แล้วดืมน้ำมากกอ่าคะ เดียวน้ำนมก้อมาคะ

เราผ่าคลอด ไม่มีน้ำนมหมอให้กินยาเร่งน้ำนมช่วงที่อยู่รพ.2-3วันน้ำนมก็ไหลปกติค่ะ

บ้านนี่ผ่าคลอด น้ำนมน้อยเลยให้นมผงเสริมให้น้องกินตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆอย่าท้อนะคะ ทานน้ำขิงเพิ่มน้ำนมด้วยค่ะ

นวดเต้า กับกินยาประสาน้ำนมมา คืนเดียวมาพุ่งปรี๊ดเลย

หมอให้ยาเร่งน้ำนมค่ะ นวดเต้า ดูดทุก2ชม.

เราให้น้องกินนมเสริมตั้งแต่เกิดเลยคะ

รพ.เอกชน ส่วนใหญ่เสริมนมผงให้เลยค่ะ