ตอนไปคลอดถ้าเราไม่มีน้ำนม

ตอนไปคลอดถ้าเราไม่มีน้ำนม พยาบาลจะมาดูทุกกี่ชั่วโมงคะ แล้วพาน้องไปป้อนนมทุกกี่ชั่วโมง กลัวน้องหิว ถ้าน้ำนมยังไม่มา

ถ้าคลอด รพ รัฐ เขาจะเอานมชงมาให้ทีละนิดค่ะ ถ้าน้องไม่มีปัญหาอะไร เขาส่งน้องมาให้เราตั้งแต่ตรวจน้องเสร็จหลังคลอด ถ้าน้องร้องก่อนเวลา แม่ก็ไปขอเพิ่มค่ะ เขาจะไม่ให้นมมาไว้กับเรา เพราะกลัวเราไม่ให้ลูกเข้าเต้า

2y trước

กี่ชั่วโมงเขาจะเอามาให้ทีนึงคะ

ป้อนทุก2ชม.หรือตามที่น้องร้องกินค่ะ ถ้ายังไม่มีน้ำนมป้อนนมผงไปก่อน แม่เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ หรือปั้มเอาก็ได้ เพื่อกระตุ้นให้น้ำนมไหล กินน้ำให้เยอะๆค่ะ