หลังคลอดอยู่ไฟ

หลังคลอดแม่ๆอยู่ไฟกันแบบไหนหรอค่ะ

1 Trả lời

เราไม่ได้อยู่กับแม่ ไม่ค่อยเคร่งมากเท่าไหร่ ทำเท่าที่ทำได้ คือ ไม่โดนน้ำเย็นเลย ไม่ว่าจะอาบล้างหน้าล้างมือ น้ำก็กินน้ำอุ่น ชุดแขนขายาว ใส่หมวก ถุงเท้าตลอดเวลา ง่ายๆคือทำร่างกายให้อบอุ่นที่สุด กับข้าวกินแค่ไก่กับไข่ต้ม ปรุงแค่เกลือ ประคบร้อนที่ท้อง ประมาณนี้ แต่ละบ้านก็จะไม่เหมือนกัน

2y trước

บ้านนี้ก็แบบนี้เลยค่ะ