มาม่าเกาหลี

หลังคลอดกินมาม่าเกาหลีได้ไหมคะ คลอดได้27วันแล้ว เห็นบางคนบอกว่ากินไม่ได้ลูกจะท้องอืดคือกินไปแล้วคะ😂

กินได้ค่ะ ถ้าลูกไม่งอแงไม่ร้องกวน ข้านนี้กินทุกอย่างที่อยากกิน ช่วงเดือนแรกงดทุกอย่างกินแค่ปลาเค็มกับหมูทอด หงุดหงิดมากน้ำนมก็ไหลน้อย เลยกินทุกอย่างเลยค่ะ สังเกตุอาการลูกไม่งอแงแม่จัดหนักเลยค่ะ แต่นมวั นมถั่วเหลืองนี่แตะไม่ได้เลยท้องอืดทันที สงสัยแม่จะกินตอนท้องเยอะไปแล้วค่ะ

กินได้ค่ะ แต่ต้องสังเกตุอาการของลูกด้วยนะคะ เพราะทารกแรกเกิดระบบย่อยอาหารเขายังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ ตอนที่เราคลอดมาเดือนแรก เราจดอาหารทุกมื้อที่กินเลยค่ะ ถ้าลูกงอแงเพราะมื้อไหน ก็จะพยายามเลี่ยงอาหารนั้นไป

กินได้ค่ะ จะมาม่าไทย มาม่าเกาหลีก็กินได้ แต่หลังกินสังเกตอาการลูกที่กินนม เพราะแต่ละคนก็จะต่างกันไป อย่างแม่บ้านนี้กินขนมจีนไม่ได้ ลูกกินนมท้องอืดทุกครั้ง แต่บ้านอื่นๆ กินได้ปกติ ก็คงประมาณนี้ค่ะแม่

กินได้ค่ะ หมอไม่เคยห้ามนะคะ เราแค่สังเกตุอาการลูก ถ้าคนห้ามไม่ใช่หมอที่เรียนมา ก็กินไปเถอะค่ะ

กินได้ค่ะ แต่สังเกตอาการลูกด้วย เพราะมาม่าเกาหลีเผ็ดมากอยู่ เราก็กินแต่ลูกไม่เป็นไรค่ะ

คุณ​แม่​ลองสังเกตอาการน้องดูนะค่ะ​ ว่ามีงอแง​ ท้องอืดรึป่าว​ ถ้าไม่มีก็ผ่านฉลุยค่ะ

กินได้ค่ะ แต่ต้องรับผลจากการทานด้วย หากลูกแพ้ก็จะเกิดอาการท้องอืดร้องกวนค่ะ

เด็กบ้างคนแม่กินแล้วลูกท้องอืด ท้องเสียค่ะ กะเพราะน้องยังรับไม่ได้ค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างจ้า ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล

ไม่อืดคะ บ้านนี้ก็กินนะมาม่าเย็นตาโฟ😂