การกินน้ำตาลตรวจเบาหวาน

หมอสั่งให้เรากินน้ำตาล 50 g. แต่พยาบาลให้เรากินทั้งหมด 3 ขวดๆละ 50 ml. ผลคัดกรองออกมาค่าอยู่ที่ 140 อยากทราบว่าแม่ๆท่านอื่นกินน้ำตาลหะนปริมาณเท่าไหร่คะ

ตอนนี้อายุครรภ์​37​สัปดาห์​ แม่บ้านนี้กินที4ขวดๆละ50ml. เพราะหมอบอกว่าแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ หมอนัดทุกๆ2สัปดาห์ ​และวัดผลการประเมินน้ำตาลทุกครั้งที่หมอนัด ส่วนใหญ่ผลออกมาค่าน้ำตาลเกินมา1-2 ค่า​​ หมอบอกพอรับได้ แต่หลังคลอดต้องตรวจค่าน้ำตาลอีกรอบว่าเป็นเบาหวานอยู่มั้ย

เราเจาะ​ 2​ ครั้ง​ ครั้งแรกหมอสั่งกินน้ำตาล​ 50​ กรัม​ ก็​ได้กินแค่แก้วเดียวนะคะ​ เสร็จ​เจาะเลือด​ ค่าออกมาสูง​ (150) หมอเลยสั่งตรวจอีกรอบ​ กินน้ำตาล​ 100​ กรัม​ 1​ แก้วเหมือนเดิม​ แต่แก้วใหญ่​ เจาะเลือด​ 4​ หน​ (แต่กินน้ำตาลแค่หนเดียว)​ ผลออกมาปกติดีค่ะ

บ้านนี้น้ำตาลมาเต็ม เข้าสู่อาทิตย์ใกล้คลอดความดันมาอีก พบหมอทุกวันเลยจร้า #คุณแม่งดมันงดหวานได้จะดีมากค่ะ บ้านนี้กินน้ำตาลทุกเดือนเลยค่ะ 4ขวด ตลอดเลย เจาะเลือดทีอดข้าวอดน้ำรอ ผลเลือดจะเปนลม

บ้านนี้ กลืนน้ำตาล 50 g ผลออกมาค่าน้ำตาลเกินคะเพราะชอบทานหวานหมอนัดอีก 1 อาทิตกลืนอีก 100 g ค่าออกมาปกติคะเพราะคุมน้ำตาลกลืนน้ำตาลไม่ทรมารเท่าเจาะเลือดทุก ๆ 1 ช.มแขนช้ำและระบมมากคะ

เรากินแค่ 50กรัมค่ะ ผลออกมา 114 เลยรอดตัวไปค่ะ ก่อนไปลืมตัวว่าต้องไปตรวจเลือดดูค่าน้ำตาล กินลำไยไป 20กว่าลูกจะได้มั้ง นับไม่ถูก รู้อย่างเดียวกินไปเยอะ 5555

กินไป4ขวดค่ะ ผอืดผอมสุดๆ แหวะมาก เจาะ4ครั้ง สรุปเปนเบาหวาน เพราะเกินมา2ค่า หมอให้ปรับอาหารก่อนค่ะ เดวอาทิตย์หน้าเจาะอีก แต่ไม่ต้องกินน้ำตาลแล้ว

วันอังคารที่8 กันยานี้ แม่หมอนัดต้องกิน4 ขวดค่ะ ไม่อยากกินเลยคะ เพราะก่อนหน้านี้กินแค่ 2 ขวด น้ำตาลเกินมาเป็น 143 หวังว่าอังคารนี้น้ำตาลลดลง

อาทิตย์นี้โดนกินน้ำตาล4ขวดเจาะเลือด4เข็ม กลัวไม่ผ่านเครียดมากเลยค่ะ ปกติไม่ชอบของหวาน กินน้ำตาล50gผลออกมา183 รอบแรกไม่ผ่าน

กินน้ำตาล 50 g ค่าต้องไม่เกิน 140 ค่ะ ถ้าเกิน ก็ไปกิน 100 g เจาะเลือด 4 ครั้ง ก่อน 1 ครั้ง และหลังกิน 3 ครั้ง เจาะชั่วโมงละเข็มค่ะ

1แก้วกาแฟ​ จำปริมาณ​ไม่ได้ค่ะ​ แต่ผลออกมาว่า124 แต่ก็ต้องระวัง​ เพราะนน.เราท้วม​ กลัวจะเป็นเบาหวานค่ะตอนนี้