กำหนดคลอดหมอบอกกับในผลอัลตราซาวด์คุณแม่ดูแบบไหนตรงมากกว่ากันค่า

หมอบอก18ใบอัลตราซาวด์ 25

เอาง่ายๆนะคะ ถ้าในใบซาวกับปจด.ห่างกัน2วีคให้นับตามใบซาวใบแรก(ไข่อาจตกช้า) แต่ถ้าห่างไม่มากให้นับตามปจด ในใบซาวไม่ร้อยเปอร์อยู่แล้ว เพราะใช้ตัวน้องเป็นเกณฑ์คาดคะเน สรุปห่างกันแค่อาทิตย์เดียวห่างแค่อาทิตเดียวนับตามปจดคือวันที่18 จะได้ไม่งง

ของเราตอนแรกก็ตรงกันนะคะแต่พอมาซาวล่าสุดเมื่อวานไม่ตรงกันแล้วเพราะเราวัดขนาดและน้ำหนักน้องไม่ได้เนื่องจากน้องเงยหน้าจุ๊บกับพนังมดลูกเยอะมากหมอเลยบอกว่าไม่สามารถวัดได้เลย

กำหนดคลอดที่หมอบอกคือนับจากประจำเดือนครั้งล่าสุด ส่วนในใบซาวด์กำหนดคลอดจะวัดจากขนาดของตัวเด็กเป็นหลัก การนับจากประจำเดือนครั้งล่าสุดจะมีความแม่นยำมากกว่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ลูกคนแรกคลอดตามกำหนดใบซาวเลย

ขอบคุณค่ะ