ถ่ายบ่อย

หนูชื่อ ฟาริน ค่ะ อายุ 9 วัน ทานนมแม่ค่ะ ทานแล้ว ถ่ายบ่อย 3-4 ครั้งต่อวัน เป็นกากๆ ปกติ มั้ยค่ะ???

ถ่ายบ่อย

แม่ๆขอเอาภาพประกอบด้วย แบบนี้ล่ะค่ะ ถ่ายบ่อยมาก ใส่แพมเพิสตลอดก็กลัวจะเป็นผื่น เป็นแผล ไม่ใส่ก็ถ่ายตลอด (ล้างก้นมากำลังเช็ดก้นอึอีกแล้วดีที่ลองไว้ไม่งั้นลงที่นอนเต็มๆ)กินนมเก่ง นมแม่ค่ะ น้องได้18วัน

5y trước

ทานนมแม่ใช่มั้ยคะ ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย ลูกเรา 6-8 ครั้ง ใส่แพมเพิสตลอดค่ะ ไม่ทีเวลาซักผ้าอ้อมเป็นกองๆ ไม่เป็นผื่นไม่แดงอะไรเพราะฉี่แล้วซึมซับแล้วแห้งไป เวลาอึก็เปลี่ยนเลยแต่รอไห้เค้าอึให้เสร็จหมดก่อนไม่งั้นพุ่งใส่แม่แน่ค่ะ ถ้าไม่อยากไห้ก้นลูกแดงใช้วีธีล้างถูกแล้วค่ะ เช็ดจะแดงง่าย

บ้านนี้คลอดได้4วัน น้องถ่าย6-8รอบคะ หมอบอกว่าปกติคะ ยิ่งทานเยอะยิ่งถ่ายบ่อย แต่บ้านนี้แอบให้นมเสริมวันละ2ออนเนื่องจากนมแม่ยังมาไม่เยอะ😊

ปกติค่ะแม่...พออายุหลายวันก้อจะเริ่มถ่ายน้อยครั้งสองครั้ง บางที3วันถ่าย..หมอบอกปกติแต่อย่าให้เกิน7วันนะค่ะแม่

ปกติค่ะ บ้านนี้ วันล่ะ 7-8 ครั้ง พอสามเดือนน้องก็จะไม่ถ่ายบ่อยแล้วค่ะ วันล่ะครั้ง สองครั้งค่ะ หรือวันเว้นวันค่ะ

ปรกติค่ะของเด็กทานนมแม่ค่ะแต่ถ้าเขาเริ่มโตขึ้นน่าจะเข้าเดือนทีสามน้องก็จะเริ่มขับถ่ายเป็นเวลาค่ะ

ถ้าไม่งอแง ก็ปกตินะคะ บ้านนี้ถ่ายทุกครั้งที่กินนมแม่ วันนึง7-8 รอบ หมอบอกปกติ เพราะนมแม่ย่อยง่ายค่ะ

5y trước

ออๆค่ะ ถ่ายแทบทุกครั้งที่กินนม ก็เลยกังวลอ่ะค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

ปกตินะคะ บ้านนี้พึ่งคลอดเข้าวันที่5​ ก็ถ่ายอย่างน้อย5-7ครั้งต่อวัน​ ทานทั้งนมผงเสริมทั้งนมแม่ค่ะ​

ปกติจ้าของเราถ่าย7-8ครั้งช่วงแรกๆตอนนี้1เดือนวันละ1-2ครั้งค่ะ น้องจมูกโด่งมากค่ะอิจฉาจัง

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ❤️

ชื่อเพราะจังค่ะแปลว่าอะไรค่ะพอดีลูกชายชื่อฟาริกถ้าในท้องผู้หญิงจะไห้ชื่อบ้าง

5y trước

เอาจริงๆนะไม่มีความหมาย แต่จะตั้งให้คล้องจองกับพี่ชาย ชื่อ ฟาอิ๊ก แต่ก็มีคนตั้งชื่อนี้นะค่ะ

ปรกติค่ะเด็กแรกเกิดจะถ่ายบ่อย 6-10ครั้งต่อวัน หากสีอึเป็นปรกติไม่เป๊นไรค่ะ