สอบถามแม่ๆทีค่ะ

ส่วนมากแม่ๆทานไข่มักจะทานทั้งลูก หรือเน้นทานแค่ไข่ขาวค่ะ 🥚? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆทีค่ะ

ไข่แดง 1-2 ใบ ขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคน ไข่ขาวทานเท่าไหร่ก็ได้ ไข่แดงมีคอลเลสเตอรอลสูง ไข่ขาวมีแต่โปรตีน ทานได้

ไข่แดงสุก มีประโยชน์ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากๆนะคะ แต่ก็ไม่ควรทานเยอะ คอลเลสตอลอลสูงค่ะ เสี่ยงลุกแพ้ไข่ด้วยค่ะ

ไข่ขาวค่ะ ไม่ชอบไข่แดง ทานได้ทั้งวันถ้าเป็นไข่ขาว แต่อาจจะมีไข่แดงสักลูกค่ะ ไข่แดงนอกนั้นทิ้งให้หมาหมด

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่💕💕

เราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอให้กินแต่ไข่ขาวค่ะ เยอะแค่ไหนก็ได้ ส่วนไข่แดงให้อาทิตย์ละแค่ 1-3 ฟอง

ของแม่ทานแต่ไข่ขาวค่ะ ไข่แดงนานๆทานที( ซื้อแบบขวดมานึ่ง มาตุ๋น มาทอดทานช่วงไตรมาสสุดท้าย )

บ้านนี้ทานไข่ไก่ วันละ2ฟอง น้ำหนักแม่ขึ้นไม่เยอะ แต่นน.น้องคุณหมอว่าแอบเกินเกณฑ์นิดนึง

4y trước

ทานทั้งลูกเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องไข่ต้ม แม่กินไข่ดาว ไข่ในโจ้ก กินทุกเมนูไข่สลับกัน จะได้ไม่เบื่อ เพิ่มน้ำหนักได้ดีเลยค่ะ

กินแต่ไข่ขาวค่ะไม่ชอบไข่แดง ใครนั้งกินใกล้ๆจะมีไข่แดงปริสนาลอยไปอยู่ในจานค่ะ😂😂😂

อยากทานไข่ได้มั้งจังแต่กินไม่ได้เลย ต้องกินกล้วยแทนไข่แต่น้ำหนักน้องก็ดีนะค่ะ

4y trước

เหมือนกันเลยคะ กินไข่ไม่ได้กินแต่กล้วยแทน

ทั้งลูกจ้า ไข่แดงมีประโยชน์ แต่ทานวันละลูกก็พอนะคะ กลัวคลอดแล้วน้องจะแพ้ไข่

คุณหมอให้ทานแต่ไข่ขาวค่ะแม่บ้านนี้ก็เลยทานเฉพาะไข่ขาววันละ 2 ฟองค่ะ